Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

FTX chuyển trụ sở từ Hồng Kông đến Bahamas

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết quyết định này được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý thắt chặt quy định.

credits-cryptonomics

FTX, nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến lớn thứ hai, đã chính thức chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas. Đầu tuần này, FTX Trading Limited đã nhận được giấy phép cho các công ty con ở Gibraltar và Bahamas.

Công ty sẽ hoạt động dưới cờ hiệu của FTX Digital Markets và được đăng ký kinh doanh tài sản kỹ thuật số bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas. Trong một tuyên bố trên Twitter, người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết Bahamas là một trong số ít nơi thiết lập một khuôn khổ toàn diện cho tiền điện tử và không có kiểm dịch.

Bahamas, cùng với các quốc gia Caribe khác như Bermuda, đã chấp nhận các doanh nghiệp tiền điện tử. Bahamas đã bắt đầu phát hành Sand Dollar, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, ra mắt thị trường vào năm ngoái. Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas đã cung cấp dịch vụ cho FTX , Tether và các sàn giao dịch khác.

Bên cạnh đó, quốc gia này đã thông qua Dự luật về tài sản kỹ thuật số và các sàn giao dịch đã đăng ký vào cuối năm 2020, mở rộng cấp phép cho tiền điện tử và các công ty Fintech khác. FTX Digital Markets là công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên được đăng ký theo đạo luật.

Giám đốc điều hành Ủy ban Chứng khoán Christina Rolle đã ca ngợi vai trò của Đạo luật DARE trong việc thu hút FTX đến với hòn đảo — và gợi ý rằng nhiều công ty tiền điện tử có thể theo sau FTX. Bankman-Fried đã đăng tweet vào thứ Hai bày tỏ niềm vui khi trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đầu tiên tham gia vào cơ chế điều tiết giao ngay và phái sinh toàn diện.

Đồng thời ông nhấn mạnh cần có một khuôn khổ quy định toàn diện với sự giám sát là điều cần thiết để đảm bảo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử an toàn và phát triển mạnh mẽ. Trụ sở FTX ở Hồng Kông vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng các quyết định quan trọng sẽ được thực hiện ở Bahamian.

Ngược lại, chính phủ Trung Quốc một lần nữa nhấn mạnh giao dịch tiền điện tử là không được phép và tiếp tục triển khai kế hoạch đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tháng trước, Binance đã buộc phải ngừng cho phép người dùng Hồng Kông giao dịch các sản phẩm phái sinh — bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và hợp đồng vĩnh viễn — trên nền tảng của mình.

FTX cũng thực hiện phần lớn khối lượng trao đổi của mình từ các công cụ phái sinh tiền điện tử, thay vì chỉ giao dịch giao ngay, khiến Hồng Kông trở thành một địa điểm không mấy lý tưởng để đặt trụ sở hoạt động. Hơn nữa, Hong Kong cũng đưa ra yêu cầu khách du lịch phải cách ly trong khách sạn trong vòng ba tuần. Điều này làm giảm khả năng phát triển của FTX khi công ty triển khai mở rộng phạm vi tiếp cận và tạo dựng các mối quan hệ đối tác mới.

Amy Wu, đối tác của Lightspeed Ventures, người đầu tư vào FTX, cho rằng động thái này mang đến những dấu hiệu tích cực. Bahamas thân thiện với tiền điện tử, cởi mở để đối thoại và cũng không yêu cầu những thủ tục kiểm dịch rườm rà.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com