Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

FTX của Sam Bankman-Fried cho sàn giao dịch Liquid vay 120 triệu đô la

Sau khi bị tấn công thua lỗ hơn 90 triệu đô la vào tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Liquid Global hiện đã đảm bảo được khoản tài trợ 120 triệu đô la từ FTX.

ftx-ho-tro-liquid

Liquid Global, sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản đã bị tấn công vào tuần trước, sẽ nhận được 120 triệu đô la từ FTX Trading, thông báo từ nhà điều hành của FTX.com. Liquid khẳng định rằng quỹ mới sẽ củng cố vị thế của sàn giao dịch, do đó đẩy nhanh các dự án tạo vốn mới và cung cấp tính thanh khoản quan trọng.

Tuần trước, Liquid thông báo rằng các ví kỹ thuật số nóng của họ đã bị xâm phạm, dẫn đến mất ít nhất 85 triệu đô la trong các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum (ETH) và XRP. Tuy nhiên, theo công ty pháp y blockchain Elliptic, các tin tặc đã kiếm được số tiền lên tới 97 triệu đô la.

Số tiền đó bao gồm 45 triệu đô la trong các mã thông báo dựa trên Ethereum khác nhau, sau đó được chuyển đổi thành ETH thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap và SushiSwap. Các tin tặc cũng sử dụng Tornado Cash, một dịch vụ trộn được thiết kế để che khuất các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.

Công cụ này sử dụng các hợp đồng thông minh bởi đồng tiền riêng tư Zcash - một loại mật mã tập trung vào quyền riêng tư. Trong bản cập nhật sự cố mới nhất của mìn, Liquid đã trấn an khách hàng rằng họ sẽ không chịu bất kỳ tổn thất nào do vụ hack.

Sàn giao dịch cũng tuyên bố dữ liệu cá nhân của người dùng không bị xâm phạm trong sự cố. Khi được FTX cứu trợ, sàn giao dịch khẳng định khoản tiền này sẽ cải thiện các chỉ số pháp lý trong khu vực ở Nhật Bản và Singapore. 

Liquid, được điều hành bởi Quoine Corporation, đã được trao giấy phép điều hành sàn giao dịch tài sản tiền điện tử theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Nhật Bản. Ngoài ra, công ty điều hành tại Singapore, Quoine Pte. Ltd. đã nộp đơn với Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để được cấp phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore.

Vụ hack của Liquid là sự cố lớn thứ hai trong không gian tiền điện tử trong tháng này, sau vụ khai thác kỷ lục 610 triệu đô la của giao thức chuỗi chéo Poly Network vào ngày 10 tháng 8. Vụ hack Poly Network là một trong những vụ “kỳ diệu” trong lịch sử tiền điện tử khi hacker (được Poly Network mệnh danh là "Mr. White Hat") cuối cùng đã quyết định trả lại tiền.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com