FTX Exchange ghi nhận dòng tiền BTC biến động

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, FTX đã ghi nhận những biến động bất ngờ liên quan đến Bitcoin vào tối hôm qua.

FTX-exchange-ghi-nhan-dong-tien-btc-bien-dong

Vài giờ trước, sàn giao dịch FTX đã ghi nhận dòng tiền ròng là 10.32125k Bitcoin, đây là dòng tiền ròng trong một giờ lớn nhất trong năm qua. Đồng thời, dự trữ Bitcoin trong FTX đã tăng vọt lên 35,32991k BTC.

Đây là sự kiện ghi nhận dòng tiền ròng trong một giờ lớn nhất của tiền điện tử này lần đầu tiên trong năm ngoái. Tuy nhiên, lượng dự trữ Bitcoin tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin giảm xuống còn 35,32991 nghìn BTC.

Theo như thông báo trước đây, sàn giao dịch FTX trở thành sàn giao dịch đầu tiên giảm đòn bẩy tối đa xuống 20 lần. Cụ thể, FTX, cho biết họ sẽ giảm quy mô đặt cược mà các nhà đầu tư có thể thực hiện bằng cách giảm số lượng đòn bẩy xuống 20 lần từ 101 lần.

Khoảng 14 giờ sau, Changpeng Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, lặp lại động thái của FTX khi thông báo rằng công ty cũng đã bắt đầu giới hạn đòn bẩy xuống 20 lần cho người dùng mới và sớm mở rộng giới hạn này sang các đối tượng khác khách hàng hiện tại.

Các thông báo được đưa ra sau khi The New York Times, trong một bài báo được xuất bản trực tuyến vào thứ Sáu, trình bày chi tiết các giao dịch rủi ro được cung cấp trên FTX và các sàn giao dịch toàn cầu khác như Binance, BitMEX đã đẩy nhanh sự sụp đổ toàn cầu đối với tiền điện tử vào tháng 5. Đã có hơn 20 tỷ đô la các khoản đặt cược được thanh lý trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới.

Trước thông tin này, cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ sự hào hứng và những phản ứng tích cực. Cũng cần lưu ý rằng đòn bẩy cao có thể dẫn đến rủi ro lớn hơn cho người dùng. Một số người ủng hộ đồng tiền Bitcoin vô cùng lạc quan khi tin rằng kể cả 20x vẫn là đòn bẩy cao, vì vậy nên giảm giới hạn xuống mức thấp hơn nữa.

Đáng lưu ý là vào đêm thứ Hai, Bitcoin đã có những biến động khi tỷ giá của nó đã tăng 17%, phá vỡ mức 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng Sáu. Nhưng đến sáng thứ Ba, đồng tiền điện tử có vốn hóa hàng đầu này đã giảm tỷ giá BTC hơn 3.000 đô la hiện đang cho thấy có thể có sự tăng trưởng trong ngày thứ sáu tới.

Một số các nhà phân tích tài sản kỹ thuật số cho rằng việc tăng lãi suất hiện tại là do dao động ngắn hạn. Theo đó, các nhà giao dịch trước đây đã đặt cược vào việc giảm tỷ giá đang cố gắng thoát ra khỏi vị thế, trong khi những người khác bị thanh lý vì các lệnh ký quỹ.