Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

FTX giảm giới hạn đòn bẩy từ 100x xuống 20x

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã đăng thông báo trên Twitter vào Chủ nhật rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm giới hạn giao dịch ký quỹ từ 101x xuống 20x.

ftx-gioi-han-don-bay-tu-100x-xuong-20x

Trước khi thay đổi, FTX đã hỗ trợ đòn bẩy 50x, 100x và 101x. Đối với thông báo này, CEO FTX Bankman-Fried tuyên bố khách hàng của FTX sẽ phải điều chỉnh các thay đổi khi sàn giao dịch tiền điện tử giảm tỷ lệ đòn bẩy tối đa từ 101x xuống 20x vào cuối tuần này.

Theo đó, các vị trí 50x, 100x và 101x được hỗ trợ trước đây được coi là đòn bẩy cao. Giao dịch ký quỹ thường được gọi là giao dịch đòn bẩy vì nó cho phép một nhà giao dịch tận dụng vị thế của mình thông qua vốn được vay từ một nhà môi giới.

Một nhà giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 100 lần có thể nhân lãi hoặc lỗ với 100 lần. Giao dịch đòn bẩy cao được coi là rủi ro và các nhà quản lý ở một số quốc gia có giới hạn về số lượng đòn bẩy có thể được cung cấp bởi các sàn giao dịch. Thậm chí trong trường hợp tiến hành giao dịch nhỏ hơn mức dao động bình thường về giá, khi sử dụng đòn bẩy gấp 100 lần, có thể mang lại cho nhà giao dịch lợi nhuận tương đối.

Các mức giao dịch ký quỹ kỷ lục đã thúc đẩy sự biến động giá mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử trong năm nay, buộc nhiều nhà đầu tư phải thanh lý hàng tỷ đô la trong thời gian biến động gia tăng. Mặc dù nó có thể khuếch đại lợi nhuận và sinh lợi nhiều hơn so với đầu tư truyền thống, giao dịch ký quỹ cũng có thể dẫn đến thua lỗ lớn vì các công ty môi giới thường yêu cầu nhà đầu tư bán vị thế của họ hoặc gửi tiền vào tài khoản nếu các khoản đầu tư vượt quá một ngưỡng nhất định.

Bankman-Fried, tỷ phú 29 tuổi, người thành lập FTX vào năm 2017, cũng cho biết các hạn chế sẽ chỉ ảnh hưởng đến "một phần nhỏ" hoặc "ít hơn 1%" khối lượng giao dịch của công ty, cụ thể trong 24 giờ qua hơn 876 tỷ đô la. Thị trường tiền điện tử hiện có giá trị 1,4 nghìn tỷ đô la, cao hơn gần 5 lần so với giá trị của nó một năm trước nhưng giảm khoảng 40% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5.

Động thái này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi FTX huy động được số tiền kỷ lục 900 triệu đô la từ các nhà đầu tư với mức định giá 18 tỷ đô la (gấp 15 lần mức định giá của công ty một năm trước) và nó có khả năng giúp sàn giao dịch vượt qua các quy định tại Hoa Kỳ. Nhiều người ủng hộ tiền điện tử và những người kỳ cựu trong ngành đã thảo luận về quyết định của FTX và một số người cho rằng có những sàn giao dịch khác sẽ làm theo động thái này của FTX.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com