Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

FTX hiện đang mua lại các công ty khởi nghiệp kinh doanh chứng khoán

Theo các nguồn tin, FTX đã tiếp cận đến các công ty khởi nghiệp kinh doanh chứng khoán Webull, Apex Clearing và Public.com.

tin-tuc-bitcoin

Hiện nay, người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, đã nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood vào đầu tháng này. FTX gần đây cũng đã công bố ý định tham gia thị trường chứng khoán.

Theo CNBC, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tiếp cận ít nhất ba công ty khởi nghiệp kinh doanh chứng khoán, bao gồm Webull, Apex Clearing và Public.com. Các cuộc thảo luận vẫn đang ở giai đoạn đầu và chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Cả ba công ty khởi nghiệp này cũng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, đây cũng chính là lý do khiến FTX đặc biệt quan tâm.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried hiện đang nắm giữ 7,6% cổ phần của Robinhood vào đầu tháng này và trở thành cổ đông lớn thứ ba thế giới. FTX gần đây cũng đã công bố ý định tham gia thị trường chứng khoán và có kế hoạch cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng ở Hoa Kỳ để thu hút nhiều khách hàng hơn. Tính năng này hiện đã có sẵn cho một số lượng nhỏ khách hàng ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng cho nhiều nhà giao dịch hơn trong những tháng tới.

Theo nhiều nguồn tin, có khả năng FTX muốn tăng thị phần của mình trong lĩnh vực bằng cách mua lại các công ty khởi nghiệp khác. FTX.US cũng đã đầu tư chiến lược vào IEX Group, một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia vào đầu năm nay.

Trong bối cảnh đó, các sàn giao dịch của Hàn Quốc, điển hình là Bithumb và Upbit, đã đưa ra cảnh báo đối với Litecoin về việc sử dụng công nghệ tập trung vào quyền riêng tư. Trước đó, Litecoin (LTC) đã ra mắt bản nâng cấp mới sau hai năm được gọi là Mimblewimble, nhằm cải thiện một số tính năng của blockchain và nâng cao các tính năng bảo mật của mạng. Với Mimblewimble, người dùng sẽ có thể hoàn thành các giao dịch bí mật một cách dễ dàng.

Trong khi đó, hai sàn giao dịch lớn khác của Hàn Quốc là Korbit và Coinone vẫn giữ im lặng về vấn đề này. Các sàn giao dịch đã chỉ ra rằng các tính năng bảo mật của Litecoin có thể vi phạm đạo luật của Hàn Quốc về việc sử dụng thông tin giao dịch tài chính. Gần đây, Hàn Quốc có kế hoạch đưa đạo luật mới về tài sản kỹ thuật số vào năm 2024 dưới sự lãnh đạo của chính phủ do Yoon Seok-youl đứng đầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com