FTX US chính thức mở giao dịch cho các NFT Ethereum

Các nhà giao dịch FTX Hoa Kỳ hiện có thể mua NFT dựa trên cả Ethereum và Solana thông qua thị trường chuyên dụng của sàn giao dịch.

ftx

Cụ thể, FTX, sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, thông báo rằng họ đã bắt đầu giao dịch Ethereum NFT vào thứ Tư, bổ sung thêm nhiều lựa chọn các mã thông báo dựa trên Solana có sẵn trên nền tảng ra mắt vào tháng 10.

Sàn giao dịch đã tung ra bản cập nhật với một loạt các bộ sưu tập Ethereum được tìm kiếm hàng đầu hiện nay, bao gồm Bored Ape Yacht Club, CrypToadz, Doodles và World of Women. Ngoài ra, một thông báo vào ngày 23 tháng 11 được đăng bởi FTX cũng cho biết CryptoPunks và Cool Cats sẽ được xuất hiện trên thị trường trong tương lai.

FTX.US đã gia nhập NFT bằng cách tung ra thị trường của riêng mình, ban đầu là các NFT dựa trên Solana vào tháng 10, khoảng thời gian mà Coinbase cũng thông báo về kế hoạch tung ra một đợt chào bán tương tự. Coinbase NFT sẽ được ra mắt trước cuối năm nay và nền tảng cũng sẽ hỗ trợ Ethereum NFT (hiện vẫn chưa rõ liệu nền tảng có cung cấp NFT trên Solana hay không).

Mặc dù động thái áp dụng Ethereum sẽ giúp sàn giao dịch tăng giá so với Coinbase, nhưng nền tảng vẫn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác, điển hình như OpenSea, thị trường NFT thống trị trong suốt cả năm.

Thị trường đã đạt khối lượng giao dịch 10 tỷ đô la vào tháng trước, vượt xa bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Thị trường NFT của FTX.US khác với OpenSea ở điểm nền tảng giữ quyền quản lý từng mã thông báo, tương tự như cách các sàn giao dịch tập trung nắm giữ các tài sản tiền điện tử khác.

FTX.US cũng chỉ tính phí 2%, trong khi phí ở OpenSea là 2,5%. FTX hiện là thị trường NFT duy nhất hỗ trợ Ethereum và Solana NFT. Solana đã trở thành đối thủ lớn nhất của Ethereum trên thị trường NFT trong những tháng gần đây, một phần nhờ vào tốc độ giao dịch, phí thấp và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể.

Các sàn giao dịch tập trung và các công ty lớn khác đã gấp rút thích ứng với sự phát triển của thị trường tiền điện tử trong năm nay khi NFT và Metaverse chiếm vị trí trung tâm. Tháng trước, sàn giao dịch hàng đầu tại thị trường châu Á Kucoin đã công bố quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD, vài tuần sau khi Facebook tiết lộ rằng họ sẽ đổi thương hiệu thành Meta. Gã khổng lồ công nghệ lớn cho biết hiện sẽ tập trung vào việc đưa Metaverse vào cuộc sống thực, Mark Zuckerberg cho biết trong một thông báo.