Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

FTX US hướng tới cạnh tranh với OpenSea

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Mỹ đã ra mắt thị trường NFT vào ngày 10 tháng 10. FTX NFT ban đầu sẽ cung cấp NFT được đúc trên mạng Solana.

ftx

Theo thông báo chính thức trên trang web, FTX NFT sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho Ethereum - blockchain thống trị của NFT trong nỗ lực cạnh tranh với OpenSea. Không giống như OpenSea và các thị trường Solana phi tập trung như Solanart và DigitalEyes, FTX NFT cho phép người dùng mua và giao dịch các mặt hàng có giá trị là đô la Mỹ bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng. Thông qua đó, người dùng cũng có thể mua và giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng.

Thị trường NFT của FTX cũng giống như sàn giao dịch FTX US khi chúng đều được quản lý bởi các cơ quan ở Hoa Kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng ở Hoa Kỳ hoặc tại các nơi khác phải vượt qua được quy trình xác minh danh tính của khách hàng (KYC). Đây là một sự khác biệt đáng kể so với các sàn giao dịch khác.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison cho biết NFTs hiện đang được phát triển theo xu hướng như một sản phẩm DeFi. Ông hy vọng rằng thông qua việc cung cấp thị trường tập trung cho NFT, nền tảng có thể cho phép mọi người nạp tiền vào tài khoản của họ bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng giúp mang đến tính thanh khoản tốt hơn.

NFT được coi như là một chứng thư quyền sở hữu đối với những tài sản khan hiếm. Với khối lượng giao dịch 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, ngành công nghiệp NFT đã thực sự bùng nổ.

Sau khi giảm một chút vào mùa hè, thị trường đạt mức cao mới trong quý thứ ba. Khi FTX NFT lần đầu tiên hỗ trợ chuỗi khối Solana, nó đã chứng kiến ​​mức tăng kinh ngạc đến từ các hoạt động thương mại NFT thông qua các bộ sưu tập nổi bật như Học viện Degenerate Ape và Solana Monkey Business.

Cả hai bộ sưu tập đều có doanh thu NFT đơn lẻ trên 1 triệu đô la, cũng như thu về hàng triệu đô la hàng tuần. FTX NFTs tính phí hoa hồng 2% trên doanh số bán hàng, thấp hơn mức hoa hồng cố định là 2,5% của OpenSea và 3% của Solanart.

Không giống như các thị trường Solana NFT khác, FTX cho phép người dùng bán thông qua đấu giá cũng như niêm yết giá cố định. FTX US đang cộng tác với các nhà phát triển dự án để xác thực các bộ sưu tập có sẵn trên thị trường.

Sự tăng trưởng mạnh của Solana trong những tuần gần đây đã mang lại lợi nhuận hàng triệu đô la thu được từ phí giao dịch tại các thị trường NFT như Solanart và DigitalEyes. Hiện nay, FTX US mới trong giai đoạn thâm nhập vào lĩnh vực Solana NFT và hy vọng có thể giành được một lượng thị phần đáng kể.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com