Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

FTX US sẽ ra mắt các công cụ phái sinh tiền điện tử sau khi mua lại LedgerX

Sau khi mua lại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử LedgerX, FTX.US sẽ thiết lập các hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin, Ethereum cho khách hàng Hoa Kỳ của mình.

san-giao-dich-ftx

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ mua lại LedgerX, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Các điều khoản của thỏa thuận, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2021.

Tuy nhiên các thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LedgerX, sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho khách hàng hiện tại của mình.

Với điều kiện mua lại, FTX.US dự kiến sẽ cung cấp các tùy chọn Bitcoin, Ethereum và các hợp đồng tương lai cho các nhà giao dịch bán lẻ và các tổ chức, tận dụng mối quan hệ của LedgerX với CTFC. Nhiều sản phẩm tài chính do FTX cung cấp, bao gồm cả các sản phẩm phái sinh, hiện không có sẵn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX vô cùng hào hứng với thương vụ này. Các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, điển hình như hợp đồng tương lai Bitcoin, cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán tài sản với mức giá được thiết lập trước mà không cần phải nắm giữ tài sản cơ bản.

Họ cung cấp cho các nhà đầu tư phương thức để đặt cược vào giá của tiền điện tử, cũng như phòng ngừa trước sự biến động của tài sản. Các ngách phổ biến của tiền điện tử khác bao gồm hợp đồng quyền chọn và hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán tài sản vào một ngày xác định trước với một mức giá cụ thể.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch FTX.US Brett Harrison xác nhận rằng sàn giao dịch đang xây dựng kế hoạch thêm giao dịch phái sinh tiền điện tử vào nền tảng của mình bằng một trong hai cách: đăng ký giấy phép của riêng mình hoặc mua lại một doanh nghiệp khác đã có giấy phép.

Hiện tại, FTX.US chỉ hỗ trợ giao dịch giao ngay cho các loại tiền điện tử được chọn bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin và Tether (USDT). FTX.US nhấn mạnh rằng họ sẽ dành nguồn lực đáng kể để phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt với cộng đồng quản lý của Hoa Kỳ, đặc biệt là với CFTC với mục tiêu cuối cùng là đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành dịch vụ tài chính Hoa Kỳ.

Bankman-Fried chia sẻ thêm rằng sự hợp nhất giữa các cơ quan quản lý và ngành là nền tảng của cho sự an toàn và bền vững trong tương lai. Tuần trước, CFTC đã xác lập lại vai trò quản lý của mình ở Mỹ, nhấn mạnh rằng họ chỉ giám sát các công cụ như hợp đồng tương lai, hoán đổi và các công cụ phái sinh khác dựa trên hàng hóa.  

Tại thị trường Hoa Kỳ, FTX.US hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thứ sáu cung cấp giao dịch giao ngay. Với khối lượng 24 giờ chỉ dưới 400 triệu đô la, theo CoinGecko, công ty chỉ đứng sau những đối thủ nặng ký như Coinbase và Kraken với lần lượt là 5,9 tỷ đô la và 1,5 tỷ đô la. Binance.US, là chi nhánh của Binance.com tại Hoa Kỳ, đứng ở vị trí thứ ba về khối lượng giao dịch hàng ngày với 1,2 tỷ đô la.

Tuy nhiên, FTX.US chắc chắn sẽ ghi nhận sự gia tăng khối lượng giao dịch tổng thể khi sàn có thể mở các giao dịch phái sinh. Hiện tại, Chicago Mercantile Exchange (CME) là nơi duy nhất được quản lý ở Hoa Kỳ cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn trên Bitcoin và Ethereum.

Trước đó, FTX đã ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với NBA Miami Heat. Là đối tác trao đổi tiền điện tử chính thức và độc quyền của Miami Heat, FTX sẽ đặt tên của mình trên sân vận động Heat và quảng bá thương hiệu trên sân vận động. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ tham gia vào các cuộc thi đấu và chiến dịch quảng cáo.