Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

FTX US thông báo mối quan hệ đối tác với Dave

FTX US sẽ đóng vai trò là đối tác tiền điện tử độc quyền của Dave.

ftx

Dave, một ứng dụng dịch vụ tài chính ngân hàng, hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử FTX US và khoản đầu tư 100 triệu đô la từ FTX Ventures. Thỏa thuận sẽ cho phép nền tảng cung cấp các dịch vụ tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Sam Bankman-Fried, sinh viên tốt nghiệp MIT, FTX đã ra mắt quỹ FTX Ventures trị giá 2 tỷ đô la vào tháng 1 năm nay. Đồng thời, FTX thông báo rằng đã huy động được 400 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C, nâng mức định giá của sàn giao dịch lên 32 tỷ đô la. FTX US là chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch, cung cấp thị trường NFT và dịch vụ thanh toán thông qua FTX Pay.

Cùng với FTX US, Dave cho biết sẽ cung cấp tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cho khách hàng tại nền tảng. Ra mắt vào năm 2017, Dave có trụ sở tại Los Angeles là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cung cấp các giao dịch tài chính như thẻ ghi nợ, tài khoản chi tiêu và công cụ lập ngân sách. Dave được biết đến nhiều nhất với tính năng ứng trước tiền mặt. Trên trang web, Dave cho biết FTX US sẽ là đối tác độc quyền về tiền điện tử.

FTX Ventures là quỹ mới nhất đầu tư vào Dave bên cạnh Capital One Ventures, chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban, nghệ sĩ Thomas Wesley Pentz (còn được gọi là Diplo), và đối tác sáng lập CODE Advisors Quincy Smith.

Đối với Dave, hợp tác với FTX US sẽ giúp nền tảng cung cấp các dịch vụ tiền điện tử để cạnh tranh với các ứng dụng như Cash App, Venmo và Paypal trong thị trường ngân hàng kỹ thuật số trị giá 8 nghìn tỷ đô la.

Trước đó, ứng dụng tiền mặt của Block là Cash App cũng đã tích hợp Lightning Network, một giải pháp lớp 2 giúp tăng tốc các giao dịch Bitcoin cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Vào tháng 11 năm 2021, Dorsey đã từ chức Giám đốc điều hành của mạng xã hội khổng lồ Twitter để dành thời gian tập trung vào Square, công ty thanh toán kỹ thuật số mà Dorsey đang là Giám đốc điều hành. Một tháng sau, Square đổi thương hiệu thành Block để hướng tới các dự án liên quan đến tiền điện tử. Khi đó, giá cổ phiếu của Block đã giảm 6% trong vòng 24 giờ.