Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Gã khổng lồ công nghệ Intel nắm giữ gần 800 nghìn đô la trong cổ phiếu Coinbase

Intel đã tiến hành “đặt cược” vào tương lai của thị trường tiền điện tử với khoản đầu tư vào sàn giao dịch hàng đầu Coinbase.

Intel-mua-800K-vao-coinbase

Coinbase hiện là một công ty giao dịch tiền điện tử công khai trên thị trường hiện nay. Cụ thể, Intel, gã khổng lồ bộ vi xử lý máy tính và nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm nay rằng công ty đã mua 3.014 cổ phiếu, trị giá gần 800.000 USD trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Coinbase đã được niêm yết trực tiếp vào tháng 4 và công ty đã báo cáo lợi nhuận quý 2 chạm ngưỡng kỷ lục trong tuần này. Các cổ phiếu trị giá khoảng 787.000 đô la tại thời điểm hiện tại được xác định dựa trên giá cổ phiếu Coinbase (COIN) là 261,25 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Intel cũng tiết lộ rằng cổ phiếu đã được mua trước cuối tháng 6. Bản báo cáo của Barron xác nhận rằng Intel có thể đã mua lại cổ phiếu trước khi niêm yết trực tiếp của Coinbase bắt đầu vào tháng 4, nhưng vì cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử quá nhỏ (theo tiêu chuẩn của công ty), dưới ngưỡng 5%.

Intel phải đệ trình khoản đầu tư với SEC bởi nó nắm giữ hơn 100 triệu đô la trong tổng các khoản đầu tư với tư cách là một công ty đại chúng. Khoản đầu tư của Intel vào Coinbase là một sự đặt cược vào tương lai của thị trường tiền điện tử, vì sự biến động của sàn giao dịch có xu hướng dịch chuyển theo sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Coinbase ra mắt công chúng vào tháng 4 khi thị trường tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng giá cổ phiếu đã giảm xuống dưới mức giá tham chiếu ban đầu là 250 đô la khi Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền hàng đầu khác giảm giá vào giữa tháng 5.

Trước đó, Coinbase đã công bố thu nhập quý hai vào thứ Ba, công bố lợi nhuận hơn 1,6 tỷ đô la, gần gấp đôi những gì nó đã công bố trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của Coinbase nhanh chóng tăng vọt lên trên 290 đô la mỗi cổ phiếu trong tuần này khi công ty báo cáo thu nhập kỷ lục trong quý 2. Người dùng giao dịch hàng tháng của Coinbase (MTU) đã tăng 44% từ quý 1 đến quý 2 lên 8,8 triệu và công ty hiện có 68 triệu người dùng đã được xác minh trên nền tảng.

Với việc thị trường tiền điện tử tăng trở lại trong những tuần gần đây, giá cổ phiếu của Coinbase cũng đang tăng lên. Trước đó, nó được giao dịch ở mức thấp chỉ trên 220 đô la cho mỗi cổ phiếu vào ngày 19 tháng 7, nhưng hiện đang sở hữu giá trị cao hơn gần 19% vào thời điểm kết thúc ngày hôm qua. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu của Coinbase vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong ngày mở cửa là gần 430 đô la.

Cathie Wood's ARK Invest là chủ sở hữu tổ chức lớn nhất duy nhất của cổ phiếu Coinbase kể từ khi sàn giao dịch ra mắt công chúng. Theo CNN , ARK Investment Management sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phiếu trong Coinbase với giá trị hiện tại là hơn 1,3 tỷ USD. ARK Innovation ETF cũng đang sở hữu một lượng cổ phiếu khác, gần 4,26 triệu, trị giá hơn 1 tỷ USD tính đến thời điểm này. 

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com