Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Gã khổng lồ ngân hàng Singapore sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Oversea - Chinese Banking Corp ( OCBC ) đang xem xét các dịch vụ tiền kỹ thuật số thông qua việc thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử.

tien-dien-tu-singapore

Giám đốc điều hành OCBC, Helen Wong, đã công bố ý định này trong một cuộc phỏng vấn rằng ngân hàng đang nỗ lực làm việc để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Helen Wong cho biết sẽ thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Wong cho biết tiền điện tử rất tiềm năng vì hiệu quả mà nó mang lại, ngân hàng sẽ không tham gia vào lĩnh vực này chỉ vì sự phổ biến của đồng tiền.

Hiện nay, Singapore đang hướng tới việc thiết lập trung tâm tiền điện tử trên toàn cầu và thu hút các doanh nghiệp mới đến với đất nước. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương của Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết sẽ cung cấp công cụ cho các nhà đầu tư để quản lý rủi ro và giúp người dân bắt đầu làm quen với web3, thay vì cách tiếp cận như Trung Quốc.

MAS đã bắt đầu phát triển một khung khuôn khổ quy định rõ ràng giúp bảo vệ các nhà đầu tư trước những rủi ro trong không gian tiền điện tử đầy biến động. Ravi Menon, Giám đốc Điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết cách tiếp cận tốt nhất là không nên hạn chế hoặc cấm việc tiếp xúc với tiền điện tử.

Đối thủ của OCBC, DBS Group Holdings Ltd. cho biết họ có kế hoạch mở rộng các sàn giao dịch kỹ thuật số - bao gồm các dịch vụ giao dịch tiền điện tử - cho các cá nhân trong năm tới. Trên toàn cầu, ngày càng nhiều ngân hàng, bao gồm Goldman Sachs Group Inc. và JPMorgan Chase & Co. đã bắt đầu cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Helen Wong cho biết OCBC sẽ tập trung vào trách nhiệm và nghĩa vụ ủy thác của mình đối với khách hàng với tư cách là một tổ chức tài chính để bảo vệ người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành của OCBC cũng đề cập tới các vấn đề xung quanh tài sản kỹ thuật số, một trong số đó là tính chất ẩn danh phi tập trung và thiếu khung quy định phù hợp. Trước đó, Singapore đã cho phép Independent Reserve Bank có trụ sở tại Úc cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức Singapore.