Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá Algorand tăng gấp đôi sau hai ngày

Giá tiền điện tử ALGO của Algorand đã tăng gấp đôi kể từ thứ Ba, tăng trên 2 đô la lần đầu tiên trong hơn hai năm.

algorand-cryptocurrency

Được biết, El Salvador sẽ sử dụng mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần của Algorand cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ. ALGO đạt mức cao - 2,44 đô la cho mỗi đồng tiền, theo CoinGecko.

Đây là đợt gia tăng kỷ lục từ mức giá 1.20 đô la được ghi nhận vào hôm thứ Ba. Hiện tại, giá của đồng tiền đang giảm nhẹ, dừng ở mức 2,30 đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, Algorand tăng 98% trong tuần và 168% trong 30 ngày qua.

Kể từ khi Algorand này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019, giá của của đồng tiền chưa từng đạt mốc ấn tượng như vậy. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy mức cao nhất đồng tiền này đạt được là 3,56 đô la, nhưng nó đã nhanh chóng giảm xuống dưới mức 2 đô la và duy trì cho đến ngày hôm qua. Theo báo cáo, đồng tiền đã tăng 35% chỉ trong 24 giờ qua.

Ra mắt vào năm 2019, Algorand là một nền tảng blockchain sử dụng mô hình chứng minh cổ phần tiết kiệm năng lượng — tương tự như Solana và phiên bản Ethereum 2.0 sắp tới. Đồng tiền được thiết kế hướng tới một hệ thống nhanh chóng có thể mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung và giao thức DeFi — nền tảng cho phép người dùng giao dịch, vay và cho vay tài sản tiền điện tử không cần bên trung gian thứ ba.

Với mức giá cao nhất đã đạt được, Algorand đạt vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường của CoinGecko. Sự đột biến của Algorand bị tác động bởi một vài nguyên nhân.

Vào ngày 31 tháng 8, công ty dịch vụ tài chính Koibanx thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với chính phủ El Salvador để phát triển cơ sở hạ tầng blockchain của quốc gia Mỹ Latinh trên Algorand. El Salvador đã thông qua tiền điện tử Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong tuần này, mặc dù không phải không có trục trặc kỹ thuật cùng với sự phản đối từ một số người Salvador.

Ngoài ra, Koibanx sẽ sử dụng Algorand cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain khác, chẳng hạn như hệ thống theo dõi COVID-19 cũng như các nền tảng dịch vụ tài chính. Nền tảng blockchain đối thủ - Solana cũng có thể là một nguyên nhân tác động. Trong tháng trước, tiền điện tử SOL của Solana đã tăng từ mức giá khoảng 37 đô la mỗi đồng lên mức cao nhất là 213 đô la vào ngày hôm qua. 

Solana được coi là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum nhờ mức phí thấp và khả năng xử lý số lượng giao dịch lớn hơn nhiều. Cả NFT và DeFi đều đang rất phát triển trên Solana.

Algorand là một cái tên gây sự chú ý với các nhà đầu tư khi Ethereum và Solana phát triển mạnh bởi nó có giá thấp hơn và vốn hóa thị trường nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều khả năng phát triển hơn. Đối với các nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội tăng giá gần đây của Solana, đã vô cùng hy vọng về một tình huống tương tự như với Algorand.

Hiện nay, DeFi của Algorand có tổng giá trị khoảng 90 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh trên nền tảng, theo dữ liệu từ DeFi Llama. Về số lượng ALGO bị khóa trong các giao thức, nó đã tăng 53% so với tháng trước.

Mặc dù vậy, Algorand vẫn chưa là gì so với số lượng hoạt động DeFi trên các nền tảng khác: Ethereum có tài sản trị giá 125 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, trong khi Solana có gần 8,6 tỷ đô la. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về NFT trên Algorand khi hầu hết các hệ sinh thái NFT hiện có sẵn trên Ethereum.

Hiện tại, Solana đang bắt đầu tạo ra làn sóng trong không gian NFT, với các bộ sưu tập phổ biến như Degenerate Ape Academy và Aurory xuất hiện trong những tuần gần đây và tạo ra hàng chục triệu đô la giá trị giao dịch. Ngay cả diễn viên hài Steve Harvey cũng có Solana NFT làm ảnh đại diện Twitter của mình.

Với phí gas (chi phí giao dịch) cao khi giao dịch NFT trên Ethereum, không khó hiểu khi có sự thúc đẩy đối với NFT trên các nền tảng đối thủ. Algorand chưa khởi động các dự án NFT, nhưng sự thành công của các bộ sưu tập của Solana có thể cung cấp một khuôn mẫu tiềm năng ở phía trước. 

Trưởng bộ phận Tiếp thị Stephen Duignan của Quỹ Algorand nói rằng hệ sinh thái Algorand đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay đối với NFTs và DeFi. Duignan xác nhận rằng hơn 500 triệu đô la đã tham gia vào hệ sinh thái Algorand trong nửa đầu năm, bao gồm quỹ 100 triệu đô la từ Arrington Capital, cũng như chương trình tài trợ của Algorand Foundation.