Giá Avalanche đạt mức cao nhất trong ba tháng với Aave

Khi Avalanche mở rộng cung cấp DeFi, giá của mã thông báo gốc của nó đã tăng ấn tượng 40% trong ngày.

avalanche-tang-manh-trong-3-thang

Giá của AVAX, mã thông báo cho nền tảng Avalanche, đã tăng vọt 37,7% trong 24 giờ qua sau khi công bố “Avalanche Rush”, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) blue-chip.

Avalanche, dự án được tạo ra bởi giáo sư khoa học máy tính Emin Gün Sirer của Đại học Cornell, đang xây dựng nền tảng blockchain hiệu suất cao cung cấp một môi trường có thể mở rộng và an toàn để tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Dự án đã đạt được những bước tiến nhất định trong không gian DeFi khi kết hợp một số giải pháp, bao gồm “cầu Avalanche-Ethereum” và tích hợp SushiSwap , một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất (DEX).

Việc tiếp tục đẩy mạnh dự án vào DeFi cũng đã giúp mã thông báo đạt mức cao nhất trong ba tháng. AVAX đã tăng 100% giá trị so với tuần trước, khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trên thị trường.

Với vốn hóa thị trường là 5,8 tỷ đô la, AVAX hiện là tiền điện tử lớn thứ 27. Vào thời điểm hiện tại, mã thông báo được giao dịch ở mức 31,39 đô la, theo CoinGecko.

DeFi là một bộ các dịch vụ tài chính tương tự như các dịch vụ được cung cấp tại các ngân hàng hoặc công ty đầu tư truyền thống. Nhưng thay vì các thực thể tập trung, DeFi thay thế các tổ chức truyền thống bằng các dòng mã gọi là “hợp đồng thông minh”.

Ban đầu, Aave và Curve, hai trong số các giao thức DeFi lớn nhất với gần 25 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), sẽ được ra mắt trên mạng Avalanche. Avalanche Foundation đã phân bổ AVAX lên đến 20 triệu đô la cho người dùng Aave và 7 triệu đô la AVAX cho người dùng Curve. Các khoản phân bổ bổ sung sẽ được công bố trong những tháng tới.

Avalanche là một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây, cho phép hàng triệu người tham gia dưới tư cách là các nút tạo khối đầy đủ. Nền tảng này cũng tích hợp mã thông báo gốc (AVAX) được sử dụng để bảo mật mạng thông qua việc đặt cược, trả phí hoạt động và tạo ra các mạng mới trên chính Avalanche.

Avalanche giúp các ứng dụng dựa trên Ethereum tăng khả năng mở rộng. Chuỗi hợp đồng Avalanche (C-Chain) là một nền tảng dựa trên chuỗi khối được sử dụng để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (dapps). Điều này có nghĩa là các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đang tìm kiếm một giải pháp blockchain thay thế có thể xâm nhập vào hệ sinh thái Avalanche một cách liền mạch.

Tổng giá trị của DeFi đã tăng từ khoảng 1,5 tỷ USD lên khoảng 9 tỷ USD trong ba tháng qua. Giữa sự tăng trưởng theo cấp số nhân này, không gian DeFi cũng bị kìm hãm bởi các vụ hack gây ra thiệt hại cho người tiêu dùng. Đặc biệt là giao thức DeFi bZx đã bị tấn công lần thứ ba trong năm nay, gây thiệt hại cho người tiêu dùng trị giá hơn 8 triệu đô la.

Ava Labs hy vọng sự ra mắt của Avalanche có thể đẩy DeFi lên một tầm cao mới. Sự ra mắt của Avalanche diễn ra sau 16 tháng kể từ khi nhóm Ava Labs chính thức công khai.