Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá bitcoin bất ngờ giảm 87% trên sàn giao dịch Binance do sự cố thuật toán

Giá bitcoin đã giảm nhanh chóng 87% trên sàn giao dịch Binance của Mỹ vào ngày 21 tháng 10, giảm từ 65.000 USD xuống còn 8.200 USD.

bitcoin-binance

Giá Bitcoin chưa bao giờ có dấu hiệu lao dốc tương tự trên các sàn giao dịch khác. Hiện tại giá đang trở lại mức khoảng 65.000 USD trên Binance. Một phát ngôn viên của sàn giao dịch cho biết vấn đề hiện đã được giải quyết.

Sự sụt giảm đột ngột xảy ra vào lúc 7:34 sáng ngày 21 tháng 10 theo giờ New York, theo Binance. Khối lượng giao dịch vào thời điểm đó là 592,8 Bitcoin - trị giá gần 40 Triệu đô la ở mức 65.000 đô la / bitcoin.

Những sự cố như thế này thường xảy ra trong tài chính, ví dụ như khi các nhà giao dịch đặt sai giá hoặc gặp phải lỗi thuật toán. Một giao dịch lớn có thể áp đảo khối lượng đặt hàng trên sàn giao dịch, dẫn đến tình trạng bán tháo nhanh chóng. Thị trường chứng khoán Mỹ đã từng đối mặt với đợt bán tháo chớp nhoáng vào tháng 5/2010.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các vấn đề giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Synthetify - một sàn giao dịch phi tập trung mới được thành lập - đã phải đóng cửa một thời gian trong tháng này ngay sau khi gặp sự cố với dữ liệu do Pyth Network cung cấp.

Sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này, một đợt điều chỉnh giảm đã kéo mức giá xuống dưới 66.000 USD. BTC đã giao dịch dưới các mức hỗ trợ là $ 65,000 và $ 64,200.

Giá Ethereum đã phá vỡ mốc 4.200 đô la. ETH thậm chí đã vượt qua mức 4.350 đô la nhưng không vượt qua được mức kháng cự 4.400 đô la. Giá hiện đang giao dịch dưới $ 4,200. Nhiều altcoin tăng hơn 5% bao gồm RUNE, GRT, SOL, ZEC, VET, NEAR, NEXO, LINK, EGLD, AVAX, XMR và HT. Trong đó, đứng đầu là RUNE tăng 35%.

Thông báo từ Binance.com cho biết Binance sẽ niêm yết Tranchess (CHESS) và sẽ mở giao dịch cho các cặp giao dịch CHESS / BNB, CHESS / BTC, CHESS / BUSD và CHESS / USDT vào lúc 06:00 (UTC) ngày 22/10/2021.

Tranchess là một giao thức giao dịch phái sinh và nền tảng này quản lý tài sản mã hóa trên Binance Smart Chain (BSC). CHESS là mã thông báo quản trị của giao thức và có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Chủ sở hữu CHESS cũng sẽ nhận được 50% phí do giao thức tạo ra dưới dạng phần thưởng hoàn lại hàng tuần.