Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giá bitcoin đang vượt trội hơn so với các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ

Giá Bitcoin đang tăng nhanh hơn so với các chỉ số tài chính truyền thống trong khung thời gian một năm bất chấp sự biến động gần đây.

gia-bitcoin-vuot-troi-so-voi-chung-khoan-tai-my

Bất chấp mức giảm 50% gần đây, giá Bitcoin đã vượt trội hơn so với các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ trong thời gian một năm. Theo đó, BTC đã trở thành một công cụ quản lý ngân quỹ cho các tập đoàn lớn và ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính có khả năng thúc đẩy tăng trưởng giá của đồng tiền này.

Điều này càng được thúc đẩy mạnh mẽ khi JP Morgan trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp các quỹ tiền điện tử cho người dùng thực hiện quản lý tài sản. Gần như tất cả các khách hàng của JP Morgan, bao gồm cả người dùng trên ứng dụng giao dịch bán lẻ tự điều hành của ngân hàng, hiện có quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử. Điển hình như quỹ ủy thác Bitcoin của Grayscale, quỹ ủy thác Bitcoin Cash, quỹ ủy thác Ethereum, quỹ ủy thác Ethereum Classic và quỹ ủy thác Bitcoin của Osprey,..

Bên cạnh đó, thị trường tiện điện tử tại đây cũng vô cùng hào hứng khi đón nhận tin tức có thể giao dịch các sản phẩm quỹ tiền điện tử từ Grayscale Investments và Osprey Funds, thông báo có hiệu lực từ ngày 19 tháng 7.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Gallup, một công ty phân tích và tư vấn toàn cầu, tiết lộ rằng Bitcoin đã thu hút được phân khúc khách hàng với độ tuổi ngày càng trẻ. Số lượng nhà đầu tư (từ 10.000 đô la trở lên vào cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ) tăng từ 2% vào năm 2018 lên 6% vào tháng 6 năm 2021. Mức tăng trưởng gấp ba lần trong ba năm chứng tỏ nhận thức và sự quan tâm của các nhà đầu tư trẻ đối với Bitcoin.

Trong năm qua, Bitcoin đã tăng trưởng nhanh hơn so với các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ. Đây là một trong những nguyên nhân có thể khiến đồng tiền này trở nên phổ biến hơn đối với nhiều khách hàng.

Giá BTC di chuyển qua lại trong phạm vi 30.000 đô la và khi trích xuất dữ liệu từ IntoTheBlock về hiệu suất giá một năm cho thấy tài sản này mang lại lợi nhuận cao nhất so với các chỉ số chứng khoán truyền thống. Tính đến tháng 7 năm 2021, Bitcoin đã mang lại lợi nhuận 230,80% trong năm qua, so với Nasdaq đưa ra 36,54% và S&P 500 cung cấp 33,05%.

Mỹ là một “trung tâm” mới nổi đối với các nhà giao dịch và thợ đào Bitcoin . Sau khi Bắc Kinh trấn áp các trang trại khai thác BTC ở Trung Quốc, Mỹ đã tăng từ vị trí thứ năm lên thứ hai trong số các điểm khai thác. Theo đó, Hoa Kỳ chiếm hơn 17% số thợ khai thác BTC toàn cầu.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital, một công ty lớn trong ngành khai thác của Hoa Kỳ, khẳng định rằng hầu hết các thợ mỏ mới đến Bắc Mỹ sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo hoặc tận dụng khí đốt. Khi việc khai thác Bitcoin đang hướng tới một giải pháp an toàn hơn đối với môi trường, Elon Musk, Giám đốc điều hành tỷ phú của Tesla, đã mở ra về khả năng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho sản phẩm ô tô điện của mình. Một tin tức được rất nhiều người mong đợi và liệu rằng Bitcoin có thể lấy lại sự tăng trưởng vượt bậc mà nó đã từng đạt được hay không?

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com