Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá Bitcoin, Ethereum và thị trường tiền điện tử biến động

Thị trường tiền điện tử vào ngày 8 tháng 9 đã giảm với mức lỗ lần lượt là 11% và 15% từ Bitcoin và Ethereum. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 13% trong 24 giờ.

bitcoin-ethereum

Vào ngày 4 tháng 6, một ngày trước khi Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo rằng ông sẽ đệ trình một dự luật để Bitcoin đấu thầu hợp pháp — một dự luật sau đó đã được ban hành và có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 — BTC có trị giá 37.000 đô la; trong vòng ba tháng, nó đã tăng trở lại lên tới 53.000 đô la. 

Nhưng thị trường đang có sự sụt giảm bởi các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức. Ví dụ: trên sàn giao dịch Bybit, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần. Có nghĩa là, nếu người dùng đặt một phần mười Bitcoin, họ có thể giao dịch tới 10 Bitcoin.

Đòn bẩy rất có ích khi giá tăng, vì nó cho phép các nhà đầu cơ không có nhiều vốn hưởng lợi từ thị trường tăng giá. Tuy nhiên khi thị trường sụp đổ, vì nhược điểm của giao dịch đòn bẩy là người dùng bị thanh lý; càng có nhiều đòn bẩy, thì cần càng ít sự giảm giá trước khi sàn giao dịch lấy tiền để tránh bị thua lỗ thêm.

Khi giá bắt đầu giảm, nó thúc đẩy hành động thanh lý của những người lưu trữ Bitcoin. Tuy nhiên, còn Ethereum và các đồng tiền điện tử và mã thông báo khác thì sao?

Lunde cho biết sự tăng giá đối với altcoin trong tháng trước có thể đã góp phần đẩy mạnh sự biến động trên thị trường. Có thể thấy đây là một khoảng thời gian tốt cho các altcoin.

Điển hình như Cardano - sẽ khởi chạy các hợp đồng thông minh trên mạng của mình vào cuối tuần này, đã tăng giá 60% - ngay cả khi tính cả mức giảm 17% của ngày hôm nay. XRP đã tăng 34% trong tháng, mặc dù hôm nay đã giảm 23%. Và Binance Coin đã mất 18% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng thêm 15% giá trong 30 ngày qua.

Các nhà giao dịch tiền điện tử cũng cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Trong ngày hôm nay, mối quan tâm đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đang có xu hướng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5. Theo dữ liệu từ Bybt, một sàn giao dịch tương lai, 1,5 tỷ USD Bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua, trong khi 900 triệu USD Ethereum cũng có động thái tương tự.

Solana lại không nằm trong xu hướng chính của thị trường. Giá của SOL tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới mỗi tuần. Trong top 10, Solana đã vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường.

Người dùng đã tham gia vào mạng kích hoạt hợp đồng thông minh để tận dụng phí giao dịch thấp hơn và tốc độ cao hơn Ethereum. Mặc dù Solana không phát minh ra tài chính phi tập trung hoặc NFT – lĩnh vực ngách được tạo ra dựa trên Ethereum - nhưng nhu cầu của cả NFT và Defi đều tăng lên 60% trong tuần trước và tăng 8% vào ngày hôm nay.