Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm trong hôm nay

Ether cũng có biến động tương tự sau khi giao dịch giảm hơn 4% quanh mức 2.900 đô la vào đầu ngày thứ Sáu.

bitcoin-market

Giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh nhất trong bốn tuần gần đây khi đồng tiền ghi nhận mốc dưới 41.000 đô la. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, Bitcoin đã từng tụt xuống dưới mức thấp hàng ngày là $ 40,631.

Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin, đã giảm 7,4% xuống 40.631,78 đô la vào lúc 22:05 GMT vào thứ Năm, giảm 3.248,05 đô la so với mức đóng cửa trước đó.

Giá Bitcoin giảm một lần nữa khiến phần lớn thị trường tiền điện tử chìm vào trong sắc đỏ, đặc biệt là các altcoin hàng đầu. Ethercũng chịu số phận tương tự khi giao dịch giảm hơn 4% quanh mức 2.900 đô la vào giai đoạn đầu của ngày thứ Sáu. Solana cũng đã giảm giá gần 7% mặc dù hoạt động rất tốt trước đó.

Cho đến nay, Bitcoin đã trải qua một tuần ổn định, đạt mức tăng mạnh nhất so với nhiều tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số hiện đã tăng hơn 5% so với tháng trước, tuy nhiên đã giảm 12% từ đầu năm đến nay.

Sự sụt giảm giá của Bitcoin và altcoin được cho là do căng thẳng chính trị giữa Ukraine và Nga, dẫn đến một đợt bán tháo khi các nhà phân tích dự đoán tình hình kinh tế vĩ mô có thể xấu đi, đẩy giá Bitcoin xuống dưới mốc 40.000 USD.

Mức giảm của Bitcoin hiện đã chạm mốc 13% trong năm nay khi Nga tiếp tục gây sức ép lên Ukraine. Bart Gorman, Phó trưởng phái đoàn Hoa Kỳ tại Nga, đã rời khỏi thủ đô của Nga hôm thứ Năm sau khi Tổng thống Biden cảnh báo về một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức $ 40,893, giảm 5,39% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, dữ liệu do Cryptonary tổng hợp cho thấy rằng mạng BTC đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại về độ khó và tỷ lệ băm.

Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức thấp lịch sử trong tháng 7 sau khi Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, với sự phổ biến của tiền điện tử đang bùng nổ, độ khó khai thác của mạng BTC đã đạt mức cao mới và tiếp tục tăng đều đặn.

CoinWarz, công cụ phân tích trên chuỗi, đã xác nhận vào ngày 18 tháng 2 rằng biểu đồ độ khó của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 27,97 nghìn tỷ băm (T). Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là đây là lần thứ hai trong vòng khoảng 3 tuần BTC đạt mức ATH mới về độ khó.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com