Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá Ethereum tăng 10% trong bối cảnh NFT ghi nhận sự phục hồi

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Hiện đồng tiền chỉ thấp hơn 14% so với mức giá cao nhất mọi thời đại đã đạt được từ tháng 5. 

ethereum-etf

Sự kiện giá Ethereum tăng hơn 10% trong 24 giờ qua minh chứng cho thấy thị trường Ethereum NFT đang phục hồi do đợt nâng cấp vào đầu tháng trước. Ethereum đang sở hữu mức giá hiện tại là 3.723 đô la mỗi đồng xu, theo CoinGecko, sau khi chứng kiến ​​mức tăng vào buổi sáng muộn khoảng 5% trong vòng một giờ.

Đây là một bước tiến cho nền tảng hợp đồng thông minh sau khi ra mắt bản nâng cấp mạng London Hard Fork. Một yếu tố quan trọng của bản nâng cấp, được gọi là EIP-1559, là sự thay đổi trong cách mạng xử lý phí giao dịch, hiện đã bị “đốt cháy” hoặc bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Hơn 160.000 ETH (khoảng 559 triệu đô la) đã bị đốt kể từ ngày 5 tháng 8, theo Etherchain.org. Yếu tố giảm phát mới này có khả năng tăng giá trị dài hạn của Ethereum bằng cách giảm dần tổng nguồn cung. Theo CoinGecko, giá của Ethereum đã tăng hơn 46% trong 30 ngày qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử rộng cũng đã tăng vào cuối năm.

Hầu hết các đợt tăng giá đều diễn ra trên Ethereum, bao gồm khối lượng giao dịch trị giá hơn 3,4 tỷ đô la trong tháng 8 tại thị trường thứ cấp OpenSea, cũng như vài trăm triệu đô la mỗi khối lượng cho bộ sưu tập CryptoPunks và Art Blocks. Dự án Ethereum như Yacht Club Chán Ape, Mutant Ape Yacht Club, 0N1 Force, và Meebits cũng ghi nhận hơn 100 triệu đô la mỗi giá trị của khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua, theo số liệu từ CryptoSlam.

Hơn 50 mặt hàng NFT đã được bán với giá trị hơn 1 triệu đô la ETH chỉ trong 30 ngày qua. Danh sách đó đang được dẫn đầu bởi tác phẩm nghệ thuật của Art Blocks từ bộ sưu tập Ringers của Dmitri Cherniak, được bán với giá 1.800 ETH (5,66 triệu USD) vào tuần trước cho Starry Night Capital, quỹ đầu tư mới tập trung vào NFT do Three Arrows Capital đồng sáng lập.

Mức tăng mới nhất của Ethereum đang vượt qua hầu hết các đồng tiền hàng đầu khác trên thị trường. Bitcoin tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua, Cardano tăng 5% và Binance Coin tăng khoảng 4%. Theo CoinGecko, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 4% trong ngày qua, đạt tổng vốn hóa thị trường là 2,27 nghìn tỷ đô la. 

Hiện tại, giá trị của Ethereum giảm chưa đến 14% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó là gần $ 4.357 vào tháng 5. Trong khi đó, Bitcoin vẫn ở mức 25% dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó kể từ tháng 4.

Giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 Đa giác tăng khoảng 11% trong 24 giờ qua, cùng với dịch vụ tiên tri chuỗi khối Chainlink. FTX Token, mã thông báo chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, là người chiến thắng lớn nhất trong ngày hôm nay với mức tăng 33% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.