Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá Ethereum vượt qua 2.600 đô la trong khi tốc độ tăng trưởng của Bitcoin chậm lại

Ethereum còn cần phải nỗ lực nhiều để quay trở lại mức cao nhất từng ghi nhận được, nhưng đồng tiền này đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ.

gia-ethereum-tang-trong-khi-bitcoin-cham-lai

Kể từ đầu tháng Sáu, mức cao nhất mà Ethereum đạt được dừng lại mở mức 2,600 đô la. Theo đó, đồng tiền này đã giảm dần từ mức cao nhất mọi thời đại là 4,357 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Trong thời điểm hiện tại, giá Ethereum tăng 5,59% trong 24 giờ qua và 21,77% trong tuần này. Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 304 tỷ đô la, đứng thứ hai sau 779 tỷ đô la của Bitcoin. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện ở mức 1,70 nghìn tỷ đô la, tăng 1% qua đêm.

Một phần nguyên nhân dẫn tới sự tăng giá của Ethereum có thể là do đợt nâng cấp lớn vào ngày 5 tháng 8, được gọi là đợt hard fork London dự kiến ra mắt EIP-1559. Sự tăng trưởng của Ethereum cũng nhờ phần lớn vào tài chính phi tập trung, bộ các giao thức cho vay và giao dịch không giám sát mà các nhà giao dịch đã khóa 71,5 tỷ đô la.

Các dự án NFT như CryptoPunks cũng đóng góp một phần không nhỏ. Giá trung bình của CryptoPunks đã tăng 53% trong tuần qua sau khi một số cá voi Ethereum bắt đầu kiếm ăn vào thứ Sáu. Khoảng 16.000 ETH (41,5 triệu đô la) của CryptoPunks đã được đổi chủ vào ngày hôm qua, tăng từ 709 ETH (1,8 triệu đô la) vào thứ Bảy tuần trước. 

Theo đó, một nhà đầu tư CryptoPunk ẩn danh đã bán NFT của mình với giá 28 ETH (72.300 đô la) vào ngày hôm qua và có liên quan đến EIP-1559. Vào thứ Sáu, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la đã hết hạn trên sàn giao dịch phái sinh Deribit, cho phép các nhà giao dịch nhận được một khoản chiết khấu đáng kể nhờ một tháng phục hồi. Điều này cũng có thể đã góp phần vào việc tăng giá.

Trong thời điểm hiện tại, giá của Bitcoin là 41.522 đô la, tăng 0,26% kể từ ngày hôm qua. Đồng tiền này đã phục hồi 21,2% trong tuần này, đạt mức cao gần 42.000 đô la, đây là sự gia tăng sau hai tháng giảm giá kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng Năm. 

Joshua Lim, người đứng đầu bộ phận phái sinh tại Genesis Global Trading cho rằng sự gia tăng của Bitcoin trong tuần này sẽ biến động mạnh trong bối cảnh Hoa Kỳ đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm thuế tiền điện tử ẩn và các quy định chống lại stablecoin tại Trung Quốc.

Khi Bitcoin tăng giá, các đồng tiền điện tử khác trên thị trường cũng tăng theo. Gần như tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu đều có màu xanh lục kể từ ngày hôm qua. Polkadot, đồng tiền lớn thứ chín, đã tăng 11% qua đêm và 30% trong tuần qua. Duy nhất có một ngoại lệ là Dogecoin khi tiền điện tử lớn thứ tám này đã giảm 0,7% trong ngày hôm nay. Nhìn chung, cộng đồng đam mê tiền điện tử đã được tận hưởng niềm vui sau thời gian dài biến động.