Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá MKR tăng khi Societe Generale yêu cầu khoản vay được hỗ trợ bởi token trái phiếu

Giá của MKR, mã thông báo quản trị của giao thức cho vay MakerDAO đã tăng trên thị trường sau khi nhận được một lời đề xuất từ gã khổng lồ ngân hàng đầu tư của Pháp.

marker

Cụ thể, Societe Generale đã yêu cầu vay các stablecoin bằng cách sử dụng trái phiếu mã hóa làm tài sản thế chấp. Tính đến 13:40 UTC, MKR đã tăng 7,5% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 2.443 USD.

Giá đã phục hồi ngay cả trước khi gần như toàn bộ thị trường tăng mạnh, với giao dịch bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) tăng lần lượt 8,7% và 7,2% trong cùng khoảng thời gian.

Bản đề xuất được đệ trình trên diễn đàn quản trị của MakerDAO bởi công ty con của ngân hàng là Societe Generale - Forge (SG-Forge), một công ty chuyên tập trung vào blockchain. Trong bản đề xuất có ghi thông tin chi tiết về các mã thông báo trái phiếu được phát hành trên chuỗi khối Ethereum và chỉ có thể được giao dịch qua quầy (OTC).

Ngân hàng đã viết thêm trong đề xuất của mình rằng trái phiếu, được hỗ trợ bởi các khoản vay mua nhà, có lãi suất cố định là 0% và sẽ đáo hạn vào năm 2025. Đồng thời, ngân hàng cho biết trái phiếu cũng được xếp hạng AAA từ các cơ quan xếp hạng tài chính lớn. Đề xuất cũng đề cập chi tiết về cách có thể phát hành khoản vay hoàn chỉnh trong mối quan hệ giữa Maker, SocGen, SG-Forge và các đại lý trao đổi.

Chia sẻ tin tức trên Twitter, người sáng lập MakerDAO Rune Christensen đã viết rằng anh ấy vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc khi nhận được yêu cầu đến từ ngân hàng. Trong phần bình luận bên dưới, một số thành viên của cộng đồng MakerDAO bày tỏ sự hào hứng vớ thỏa thuận này.

Trước đó, Rune Christensen, Giám đốc điều hành của Maker Foundation cho biết trong một bài đăng, MakerDAO (MKR) hiện đã hoàn toàn phi tập trung. Bên cạnh việc thành lập một đơn vị cốt lõi được ban quản trị phê duyệt để tổ chức hiệu quả tất cả các công việc trong DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), cộng đồng trên toàn cầu hoàn toàn có quyền quyết định về mọi khía cạnh của Giao thức Maker.

Cũng trong thời điểm này, nền tảng stablecoin Kokoa Finance đã huy động được 2,3 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do Hashed dẫn đầu. Nền tảng tuyên bố rằng số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để xây dựng DeFi và blockchain trên Klaytn được tung ra bởi gã khổng lồ Kakao của Hàn Quốc.