Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giá Terra (LUNA) dao động sau khi Terra bỏ phiếu đốt token trị giá 4,5 tỷ đô la

Giá của Terra (LUNA) gần đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư sau khi Terra bỏ phiếu để đốt các mã thông báo trị giá 4,5 tỷ đô la.

terra

Tuy nhiên, sau đó đồng tiền chuyển sang màu đỏ do sự biến động của thị trường. Tại thời điểm này, giá LUNA đã tăng 1% sau khi điều chỉnh đợt giảm giá ngắn hạn. Nguồn cung giảm kích thích nhu cầu thị trường, do đó Terra đã bỏ phiếu để đốt một tỷ lệ lớn mã thông báo.

Phòng thí nghiệm Terraform đã phát triển mã thông báo và stablecoin terraUSD cho cộng đồng để cân bằng LUNA. Sau khi đề xuất của đồng sáng lập Terra, Do Kwon được chấp thuận, giá mã thông báo đã tăng vọt từ 50 đô la lên hơn 54 đô la, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 54,77 đô la trước khi giá tiền điện tử giảm xuống.

Sau đó, đồng tiền bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng thị trường nhỏ, khi gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ. Giá giảm xuống 14% trong vài giờ với LUNA chững lại còn khoảng 48 đô la và vốn hóa thị trường là 23,5 tỷ đô la.

LUNA là một mã thông báo tiện ích cho các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra. Một trong những ứng dụng chính của LUNA là duy trì mức giá 1,1 với các stablecoin theo thuật toán của Terra và bị cháy khi nhu cầu stablecoin tăng lên.

Nhiều người dự đoán rằng giá trị của LUNA sẽ tăng cao hơn sau khi đốt thành công các mã thông báo LUNA trị giá hơn 25 triệu đô la và được đưa ra khỏi lưu hành, bên cạnh đó 88+ triệu còn lại sẽ được đốt trong hai tuần tới.

Kế hoạch nâng cấp mạng Columbus-5 đã thay đổi cách thức và thời điểm Terra đốt các mã thông báo. Sau khi nâng cấp, thay vì chuyển LUNA sang một pool cộng đồng, LUNA được sử dụng để đúc ra stablecoin Terra sẽ bị đốt cháy vĩnh viễn.

Chiến lược đốt cháy của Terra cũng đã từng được Ethereum thực hiện. Hard fork ở London vào tháng 8 đã cho ra mắt EIP-1559, một biện pháp cải thiện phí giao dịch, sau đó ETH sẽ bị tiêu hủy. Sau sự kiện này, giá Ethereum đã tăng hơn 60%, đạt mức cao kỷ lục mới. Người dùng Terra cũng hy vọng đồng tiền sẽ có được động lực tương tự.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com