Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giá Zcash tăng 29% sau khi chuyển đổi sang Proof-Of-Stake

Electric Coin Company, tổ chức đứng sau đồng tiền riêng tư Zcash, đã vạch ra lộ trình chính thức trong ba năm tới. Trong vòng vài giờ, giá Zcash đã tăng từ $ 147 lên $ 189, tăng 28,6%.

zcash

Nhóm phát triển đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ phát hành ví ECC chính thức vào năm 2022, trước khi chuyển Zcash từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang mô hình bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn trong vòng ba năm tới.

Công ty Electric Coin cho biết họ muốn Zcash trở thành người tiên phong trong lĩnh vực Web 3.0 – một thế giới nơi dữ liệu được kết nối với nhau hoàn toàn phi tập trung và mọi người sẽ có toàn quyền kiểm soát thông tin của họ.

Zcash và đối thủ chính của nó, Monero, là những đồng tiền riêng tư hàng đầu hiện nay. Đồng tiền sử dụng các mật mã để ẩn các thông tin nhận dạng như địa chỉ và số tiền giao dịch.

Đồng tiền sử dụng kỹ thuật mật mã có tên là zero-knowledge proofs, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần công khai dữ liệu. Trong khi Monero chỉ cho phép các giao dịch diễn ra riêng tư, Zcash còn cung cấp thêm tùy chọn giao dịch công khai theo nhu cầu của khách hàng.

Zcash ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, hai năm sau Monero. Ban đầu đồng tiền dựa trên cơ sở mã của Bitcoin và giống như Bitcoin, nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Ngày nay Zcash có vốn hóa thị trường khoảng 2,3 tỷ USD, thấp hơn Monero khoảng 2 tỷ USD.

Một ngày sau khi ra mắt, Zcash đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 5941, mặc dù kể từ đó giá của đồng tiền đã giảm. Monero đạt mức cao nhất trong thời gian ngắn là 880 đô la vào ngày 1 tháng 7 năm 2018 nhưng phần lớn thời gian trong hai năm tiếp theo chỉ giao dịch dưới 100 đô la.

Vào giữa tháng 2 năm nay, giá Zcash đạt 180 đô la và không còn giảm xuống dưới 100 đô la kể từ đó. Vào ngày 8 tháng 5, đồng tiền đã thiết lập mức cao là 318 đô la và có dấu hiệu giảm sau đó, nhưng tin tức về lộ trình mới của ECC đã khiến giá của Monero tăng.

Trong bài đăng trên blog, ECC cho biết bước đầu tiên trong lộ trình của mình sẽ là phát hành ví chính thức vào năm 2022. Thông qua ví, công ty có thể tương tác trực tiếp với người dùng Zcash.

ECC cũng thông báo rằng mã cho ví chính thức sẽ là mã nguồn mở. ECC cũng đang chuyển chuỗi khối từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc vốn dĩ tiêu tốn nhiều năng lượng vì chỉ những người khai thác có năng lực tính toán cao mới xác thực được hầu hết các giao dịch, sang mô hình bằng chứng cổ phần mang đến nhiều ưu điểm hơn.

Việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của Zcash và ECC hy vọng sẽ giảm áp lực giảm giá đối với Zcash. Phần cuối cùng trong lộ trình của ECC tập trung vào khả năng tương tác. ECC hy vọng Zcash sẽ ngày càng được biết đến như một đồng tiền bảo mật mang đến nhiều tiện ích trong những năm tới.