Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum - Arbitrum One ngừng hoạt động một khoảng thời gian

Tính năng Sequencer của Arbitrum One - giải pháp mở rộng Ethereum phổ biến nhất hiện nay, đã ngừng hoạt động trong khoảng 45 phút lúc 10:14 ET ngày hôm qua, theo một báo cáo của các nhà phát triển mạng Offchain Labs.

arbitrum-ethereum

Arbitrum cố gắng giải quyết tắc nghẽn giao dịch của Ethereum (có khả năng xử lý 14 giao dịch mỗi giây) bằng cách sử dụng cơ chế xác minh giao dịch Optimistic Rollup. Giải pháp Optimistic Rollup liên quan đến việc chuyển quy trình xác minh giao dịch ra khỏi chuỗi khối Ethereum và chuyển sang một sidechain, định kỳ giải quyết các giao dịch trên blockchain chính để giảm bớt tắc nghẽn và phí.

Mặc dù Offchain cho biết người dùng sẽ không bao giờ gặp rủi ro về tiền, nhưng người dùng vào thời điểm đó đã không thể gửi các giao dịch mới trong thời gian ngừng hoạt động. Offchain đã nhanh chóng sửa lỗi Sequencer và nhóm đã đăng thông tin về nguyên nhân gây ngừng hoạt động là do Sequencer bị mắc kẹt khi nhận được một loạt giao dịch rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Vấn đề đã được giải quyết và một bản sửa lỗi đã được triển khai. Arbitrum's Sequencer là một tính năng tùy chọn của chuỗi Arbitrum, có thể bật hoặc tắt tùy ý. Sequencer đảm bảo kết quả giao dịch của người dùng được thực hiện ngay lập tức mà không cần đợi xác nhận khối trên Ethereum. 

Offchain cũng thông báo rằng tất cả các giao dịch cuối được Sequencer chấp nhận đã được đưa vào đúng thứ tự. Tuy nhiên những giao dịch được chấp nhận trong khoảng thời gian từ 10:13 ET đến 10:14 ET sẽ được hiển thị lại dấu thời gian khi Sequencer trực tuyến trở lại vào 10:59 ET, nhưng thứ tự của các giao dịch này được giữ nguyên hoàn toàn.

Offchain tiếp tục trấn an người dùng mạng bằng cách nhấn mạnh rằng không có khoản tiền gửi hoặc rút tiền nào bị mất hoặc gặp rủi ro vì mọi giao dịch đều yêu cầu chữ ký số của người dùng, sau đó được xác thực bởi chuỗi Arbitrum. Hiện tại, người dùng Arbitrum có thể bỏ qua Sequencer và gửi giao dịch của họ trực tiếp đến Ethereum.

Theo đó, sự cố ngừng hoạt động không ngăn cản được đà phát triển nhanh chóng của các dịch vụ tài chính phi tập trung ( DeFi ) trên Arbitrum. Theo DeFi Lama, tổng giá trị tài sản bị khóa trong các hợp đồng thông minh hiện là 1,8 tỷ USD. Arbitrum hiện đang thuận buồm xuôi gió trở lại.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com