Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giám đốc điều hành AMC hiện đang xem xét thêm thanh toán bằng Dogecoin

Trước đó chuỗi rạp chiếu phim đã thông báo có ý định sử dụng Bitcoin. Giờ đây AMC đang xem xét cho phép thanh toán bằng Dogecoin, theo một tweet từ Giám đốc điều hành Adam Aron.

amc-doge

Công ty chiếu phim “meme stock” sẽ cho phép thanh toán bằng Bitcoin và ba loại tiền điện tử khác vào cuối năm nay. Tuần trước, chuỗi rạp chiếu phim AMC đã thông báo rằng ngoài kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021, họ sẽ thêm Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash vào danh sách. Tuy nhiên, cộng đồng những người hâm mộ Dogecoin đã lên Twitter để phản đối việc bỏ qua tiền điện tử meme phổ biến. Có vẻ như thông điệp của họ đã được tiếp nhận và phản hồi.

Hôm nay, Giám đốc điều hành AMC Adam Aron đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc họ có nên sử dụng Dogecoin để mua vé xem phim trực tuyến và nhượng quyền rạp chiếu hay không.

Aron viết rằng thực sự muốn nghe ý kiến ​​của cộng đồng thông qua Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter. Vào cuối năm 2021, AMC dự định sẽ sử dụng Bitcoin , Ethereum , Litecoin và Bitcoin Cash để thanh toán trực tuyến. Nhưng anh để ý rằng nhiều người trên Twitter bình luận rằng công ty cũng nên chấp nhận Dogecoin.

Aron đã liệt kê bốn lựa chọn phân chia giữa câu trả lời Có và Không. Cụ thể ô “Có, chắc chắn là làm được” và ô “Không, rất lãng phí công sức”. Tính đến thời điểm viết bài này, khoảng hai giờ sau khi tweet được đăng, hơn 82% phản hồi là tích cực với hơn 28.000 lượt bình chọn.

Cộng đồng người hâm mộ của Dogecoin thường rất sôi nổi trên phương tiện truyền thông xã hội. Giống như DOGE được biết đến như một loại tiền meme phổ biến, AMC được biết đến như một “cổ phiếu meme” hàng đầu.

Phong trào cổ phiếu meme bắt đầu trở lại vào tháng 1, khi người dùng từ cộng đồng Reddit r / WallStreetBets bắt đầu mua các cổ phiếu có giá trị thấp hoặc đã qua thời kỳ đỉnh cao theo các chỉ số truyền thống — chẳng hạn như AMC, nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop và nhà sản xuất điện thoại Nokia.

Giá của mỗi cổ phiếu lên xuống nhanh chóng, một phần nhờ vào việc dễ dàng truy cập vào việc mua và bán thông qua ứng dụng giao dịch di động Robinhood. Điều đó dẫn đến sự giám sát của cơ quan quản lý đối với Robinhood và các hành vi giao dịch cổ phiếu, nhưng AMC đã ghi nhận mức tăng giá trị trong năm nay. Với mức giá hiện tại là 39 đô la, cổ phiếu đã tăng hơn 1.800% kể từ đầu năm.

Dogecoin đã trải qua một quỹ đạo đi lên tương tự, được thúc đẩy bởi sự ủng hộ trên mạng xã hội và các dòng tweet từ những người nổi tiếng như Elon Musk và Mark Cuban. Tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme trị giá khoảng nửa xu vào đầu năm, nhưng đã tăng hơn 3.600% lên mức giá hiện tại trên 0,20 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko. Giá DOGE hiện giảm 72% so với mức cao nhất mọi thời đại trên 0,73 đô la được thiết lập vào tháng 5.

Sự kết hợp giữa một cổ phiếu meme và đồng tiền meme hàng đầu là một sự kết hợp được sự hưởng ứng nhiệt tình trên phương tiện truyền thông xã hội và AMC đang xem xét động thái này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com