Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giám đốc điều hành Binance dự kiến kế hoạch IPO tại Hoa Kỳ trong 3 năm nữa

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có kế hoạch tiến hành IPO trong ba năm tới.

binance-us-ra-mat-sau-3-nam

Chi nhánh Binance của Mỹ có kế hoạch ra mắt công chúng trong vòng ba năm tới, thông tin được tiết lộ từ người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Changpeng Zhao. Các chuyên gia cho rằng mặc dù việc ra mắt công khai chắc chắn sẽ là một chiến thắng lớn đối với nền tảng này, nhưng Binance sẽ phải thực hiện rất nhiều bước để có thể thực hiện đợt IPO thành công.

Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ), người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã tiết lộ rằng nền tảng của Mỹ có kế hoạch tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong vòng ba năm tới, theo The Information đưa tin hôm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Zoom. CZ khẳng định Binance.US sẽ làm những gì Coinbase đã làm.

Binance là sàn giao dịch nổi tiếng toàn cầu, nhưng hàng loạt những khung quy định được đưa ra khiến Binance bị kiểm soát nghiêm ngặt tại Mỹ vào tháng 9 năm 2019. Khánh hàng tại Mỹ đã bị cấm sử dụng nền tảng toàn cầu của Binance vào tháng 11 năm ngoái.

Hiện tại, Binance.US đã có sẵn ở hầu hết cho người dùng Mỹ sử dụng nhưng không phải tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ đều có thể tiếp cận, đặc biệt là với cư dân của Connecticut, Hawaii, Idaho, Louisiana, New York, Texas và Vermont.

Theo Mati Greenspan, người sáng lập trang phân tích tiền điện tử Quantum Economics, một đợt IPO thành công sẽ giúp Binance.US hợp pháp hóa đối với các nhà quản lý Mỹ và thậm chí có thể có tác động tích cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng là một chiến thắng lớn cho toàn bộ không gian tiền điện tử. Đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi những quy định khắt khe là một rào cản đối với các công ty tiền điện tử.

Việc niêm yết trực tiếp của Coinbase đã trở thành một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong ngành vào đầu năm nay. Vào thời điểm đó, nhiều chuyên gia tiền điện tử cho rằng Bitcoin sẽ chỉ được hưởng lợi khi Coinbase được niêm yết công khai vì đây là thời điểm khởi đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, cho biết ông không có gì ngạc nhiên trước tuyên bố của CZ vì sau khi Coinbase ra mắt công chúng, những “ông lớn” trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng sẽ có những kế hoạch tương tự. Việc niêm yết mang lại cơ hội tiếp cận nguồn vốn đáng kể, cung cấp thanh khoản cho đội ngũ cốt cán, phát triển các mối quan hệ ngân hàng và thiết lập quan hệ đối tác mới.

Tuy nhiên trước khi công khai IPO, công ty phải tiết lộ các khoản tài chính đã được kiểm toán, các khoản bồi thường và các vụ kiện trong quá trình nộp đơn nghiêm ngặt. Theo ông, để chi nhánh tại Hoa Kỳ ra mắt công chúng thành công, Binance US có thể bị buộc phải tách ra khỏi thực thể Binance trên toàn cầu nếu không muốn những con số trên sổ sách cản đường.

Với sự giám sát về quy định gần đây mà Binance phải đối mặt, IPO đòi hỏi rất nhiều các cuộc kiểm tra pháp lý. Trong khi đó, Binance.US cũng có kế hoạch đóng một vòng gọi vốn tư nhân lớn trong vài tháng tới, CZ tiết lộ, điều này cũng sẽ làm giảm quyền kiểm soát của anh ấy đối với hội đồng quản trị của Binance.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com