Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giám đốc điều hành Binance gặp tổng thống Kazakhstan để bàn về tiền điện tử

Binance đã ký MOU với Kazakhstan để tăng cường sự phát triển của thị trường tài sản ảo tại quốc gia này.

tin-tuc-bitcoin

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, Changpeng Zhao (CZ), gần đây đã gặp Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Phó Giám đốc Timur Suleimenov và Bộ trưởng quản lý chiến lược đổi mới kỹ thuật số Bagdat Musin.

Vào thứ Tư, Binance đã ký một biên bản MOU với chính phủ Kazakhstan để tăng cường sự phát triển của thị trường tài sản ảo tại quốc gia này. Thỏa thuận mới nhất sẽ cho phép Binance đóng góp vào khung quy định dành cho các tài sản kỹ thuật số.

Theo tuyên bố chính thức, Bộ Phát triển Kỹ thuật số của quốc gia Trung Á hiện đang tìm kiếm phương thức mới để tích hợp cơ sở hạ tầng ngân hàng trong thị trường tiền điện tử và tạo điều kiện để triển khai công nghệ sổ cái phân tán.

Trong cuộc họp, cả hai bên đã đề cập đến tiềm năng hợp tác lâu dài trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số giữa Kazakhstan và Binance. Theo đó, chuyến thăm chính thức của Changpeng Zhao đã củng cố cam kết của sàn giao dịch trong việc thử sức trong nhiều lĩnh vực.

Trong thời gian gần đây, Kazakhstan đã nổi lên như một địa điểm lý tưởng đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC). Một số công ty khai thác đã chuyển hoạt động sang quốc gia để tận dụng chi phí thấp, nhiên liệu dồi dào và các điều kiện pháp lý thuận lợi.

Tuy nhiên, sự bùng nổ khai thác Bitcoin của đất nước dường như đang suy yếu, do hoạt động này đã ảnh hưởng đến nguồn cung năng lượng của đất nước. Vào tháng 2, tổng thống Kazakhstan đã kêu gọi tăng thuế đối với hoạt động khai thác tiền điện tử do sử dụng nhiều năng lượng. Quốc gia này cũng đã đàn áp 106 công ty khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trên toàn quốc.

Trong khi đó, phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Lael Brainard, đã thảo luận về tiền điện tử và việc tạo ra phiên bản kỹ thuật số của Đô la Mỹ. Cô tin rằng việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương rất quan trọng và có lợi khi tiền điện tử do các quốc gia khác phát triển ngày càng trở nên phổ biến.

Hiện tại, Fed và các nhà lập pháp vẫn còn rất nhiều ý kiến bất đồng về CBDC. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Fed khẳng định sẽ không đưa ra quyết định nào nếu không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Gần đây, stablecoin đã trở thành một trong những vấn đề lớn đối với các nhà quản lý gần đây sau sự cố của UST/ Terra USD, một loại stablecoin thuật toán được phát triển bởi Do Kwon. Phó Chủ tịch Fed khẳng định cần có khung quy định pháp lý rõ ràng để bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, cũng như bảo vệ sự ổn định tài chính.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com