Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành cho biết Uber sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết các quan chức của công ty đang bàn bạc để đưa ra thời điểm chính xác.

uber-btc

Theo thông tin mới nhất đến từ ông chủ của ứng dụng gọi xe hàng đầu hiện nay, khách hàng của Uber có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các chuyến đi, mặc dù công ty đang cân nhắc một vài cải tiến trước khi bật đèn xanh chính thức.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cũng đã trích dẫn một số trở ngại chính khiến Uber không thể nhảy vào cuộc đua tiền điện tử, một trong số đó là tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử khi hoạt động này đòi hỏi một lượng điện khổng lồ.

Đây không phải là lần đầu tiên Uber thể hiện quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Vào thời điểm này năm ngoái, Khosrowshahi cho biết công ty sẽ xem xét việc đưa tiền điện tử và Bitcoin vào giao dịch chính thức.

Các nhà phê bình đã bày tỏ lo ngại về sự biến động của tiền điện tử khi coi tài sản kỹ thuật số là một hình thức thanh toán. Giá Bitcoin là 42.628 đô la vào chiều thứ Sáu, giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11.

Các công ty lớn vẫn vô cùng dè chừng khi chấp nhận tiền điện tử trong quá trình giao dịch, mặc dù ngành đã có nhiều phát triển trong những năm gần đây. Trước đó, Microsoft đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào năm 2014.

Vào tháng 1, Tesla cũng đã bắt đầu chấp nhận mã thông báo meme tiền điện tử Dogecoin cho một số hàng hóa trên cửa hàng trực tuyến. Elon Musk, người sáng lập công ty, là một người có kinh nghiệm lâu năm về Bitcoin, Dogecoin và các loại tiền điện tử khác.

Musk cũng đã thúc đẩy nhiều công ty khác có động thái tương tự. Tháng trước, tỷ phú cho biết ông sẽ đồng ý ăn Bữa ăn hạnh phúc (Happy Meal) trên truyền hình nếu gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald's bắt đầu chấp nhận Dogecoin.

Trong khi đó, theo dữ liệu từ Santiment, hoạt động của cá voi Bitcoin đã tăng lên trong thời gian gần đây. Trong tuần qua, vốn hóa của Bitcoin đã tăng 17,5% lên 836,867 tỷ USD. Trong bối cảnh này, cá voi, là những nhà đầu tư sở hữu hơn 1.000 Bitcoin, đã tích cực mua tiền điện tử trong 7 tuần qua.

Tổng cộng, các con cá voi đã mua 220.000 BTC kể từ ngày 23 tháng 12. Các nhà nghiên cứu cho biết đây là mức tích lũy lớn nhất kể từ đầu mùa thu năm 2019 được ghi nhận.