Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Giám đốc điều hành Coinbase bị kiện vì cáo buộc đánh cắp thành quả của MouseBelt Labs

MouseBelt Labs, một công ty blockchain, đã đệ đơn kiện Giám đốc điều hành Coinbase vì đã đánh cắp thành quả của dự án mà họ phát triển.

coi-brian-armstrong

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã bị kiện bởi công ty khởi nghiệp MouseBelt Labs, vì cáo buộc ăn cắp thành quả từ dự án Knowledgr. Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, Coinbase đã đầu tư vào nền tảng này vào năm 2019, nhưng MouseBelt Labs cho rằng Coinbase chỉ lợi dụng mục đích đầu tư đối với Knowledgr.

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao California vào thứ Sáu. Theo đơn kiện, Coinbase đã hứa đầu tư vào Knowledgr - một nền tảng được sử dụng để phân phối các bài báo khoa học thông qua các mã thông báo dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, khoản đầu tư này là chỉ được dàn dựng để Giám đốc điều hành Coinbase và các đơn vị liên quan thu thập thông tin từ công ty khởi nghiệp và sử dụng nó cho nền tảng của riêng họ, ResearchHub. Bởi vậy, MouseBelt đã đệ đơn kiện để yêu cầu bồi thường đối với các thiệt hại đã xảy ra.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với người sáng lập Knowledgr, Patrick Joyce, vào tháng 6 năm 2019 và đề nghị đầu tư 50.000 đô la cho 1% cổ phần của công ty. Khoản tiền đã được giao dịch vào giữa tháng 7 năm 2009.

Đơn kiện cho biết thêm rằng mục đích của Armstrong và Coinbase là đánh cắp thành quả của MouseBelt, điều này không chỉ loại bỏ được một đối thủ cạnh tranh tiềm năng mà còn giúp ResearchHub có được những lợi thế mà MouseBelt đã xây dựng cho Knowledgr. Cũng bởi lý do đó mà ResearchHub mới có thể ra mắt sớm và chiếm được thị phần trên thị trường. Trong thời gian làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử, Joyce đã sử dụng thuật toán ban đầu của Knowledgr và chấm dứt thỏa thuận với MouseBelt.

Trong tháng 12 này, Coinbase thông báo đã ra mắt sản phẩm DeFI Yield ở 70 quốc gia trên thế giới. Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết nền tảng sẽ ra mắt tài chính phi tập trung (DeFi) cho những khách hàng muốn thu lợi nhuận từ việc cho vay và đi vay tài sản tiền điện tử, bắt đầu với DAI, một loại tiền ổn định được gắn với đô la Mỹ.

Mặc dù Coinbase cung cấp dịch vụ của mình ở 70 quốc gia, bao gồm Đức, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, nhưng sản phẩm kiếm lợi nhuận của DeFi vẫn chưa khả dụng cho khách hàng ở Hoa Kỳ bởi vụ kiện của SEC với Coinbase cho sản phẩm Lend dự kiến được ra mắt vào tháng 9.

DAI của khách hàng sẽ được gửi bằng Compound Finance, giao thức DeFi hàng đầu hiện nay. Vào tháng 10, Compound đưa ra mức lợi suất phần trăm hàng năm có thể thay đổi (APY) khi cung cấp DAI, dao động từ 2,83% đến 5,39%.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com