Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành CoinSwitch yêu cầu Ấn Độ cần có khung quy định rõ ràng về tiền điện tử

Giám đốc điều hành CoinSwitch, Ashish Singhal, cho biết có bộ khung quy định rõ ràng đối với lĩnh vực tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

tin-tuc-bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Ấn Độ, CoinSwitch đã kêu gọi các cơ quan quản lý cần đưa ra khung quy định rõ ràng về tiền điện tử ở quốc gia có số lượng nhà đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Theo Ashish Singhal, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành CoinSwitch, Ấn Độ phải nỗ lực thiết lập các quy định về tài sản kỹ thuật số để giải quyết sự không chắc chắn về quy định nhằm mang đến sự an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử và đón đầu sự bùng nổ của lĩnh vực tiền điện tử.

Singhal là người đồng sáng lập CoinSwitch với Vimal Sagar Tiwari và Govind Soni vào năm 2017. Nền tảng hiện đang được định giá 1,9 tỷ đô la và là công ty tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, với hơn 18 triệu người dùng.

Hiện sàn giao dịch đã tạm dừng dịch vụ chuyển tiền UPI và đang đàm phán với các đối tác ngân hàng. Singhal cho biết đang làm việc với các cơ quan quản lý để thử khởi động lại dịch vụ chuyển nhượng.

Mặc dù ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã bày tỏ mối quan ngại lớn về lĩnh vực tiền điện tử và ủng hộ lệnh cấm vì rủi ro đối với sự ổn định tài chính, chính phủ liên bang lại tiến hành đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử như một dấu hiệu của sự chấp nhận.

Vào tháng 12, Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố rằng những công nghệ mới nổi như tiền điện tử và blockchain nên được sử dụng để củng cố nền dân chủ. Coinbase, là nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới, đã bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ vào tháng 4, nhưng trong vòng vài ngày sau khi ra mắt, công ty đã tạm dừng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Sau đó, vào tháng 5, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết quyết định được đưa ra do áp lực đến từ ngân hàng trung ương.