Giám đốc điều hành công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai Hoa Kỳ chấp nhận Bitcoin

United Wholesale Mortgage đặt mục tiêu trở thành công ty cho vay thế chấp đầu tiên của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

cong-ty-cho-vay-the-chap-chap-nhan-tien-dien-tu

United Wholesale Mortgage (UWM), trước đây được gọi là United Shore Financial, công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai ở Mỹ đã tạo điều kiện cho các khoản vay trị giá gần 183 tỷ đô la vào năm 2020, chính thức thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm 2021.

Theo báo cáo của Detroit Free Press, động thái sắp tới đã được tiết lộ đầu tiên bởi Giám đốc điều hành của công ty Mat Ishbia trong một cuộc gọi vào thứ Hai. UWM nhằm mục tiêu đầu tới dịch vụ hỗ trợ cho Bitcoin, các đồng tiền như Ethereum và các altcoin khác cũng đang được cân nhắc kỹ lưỡng.

Mục tiêu của United Wholesale Mortgage là trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ và đổi mới. Trong khi đó, các công ty và nền tảng thân thiện với tiền điện tử đã và đang mở rộng sang lĩnh vực thế chấp trong vài năm qua.

Ví dụ, vào tháng 3, công ty thanh toán kỹ thuật số Mogo được niêm yết trên Nasdaq của Canada đã mở rộng chương trình phần thưởng hoàn lại tiền bằng Bitcoin của mình bao gồm các khoản thế chấp. Giám đốc điều hành của công ty David Feller cho biết không giống như các chương trình phần thưởng truyền thống, phần thưởng Bitcoin có đặc điểm là một loại tài sản có thể tăng giá trị theo thời gian - 3.100 đô la đầu tư vào Bitcoin 5 năm trước sẽ có giá trị hơn 350.000 đô la vào thời điểm hiện tại.

Vào năm 2019, nam diễn viên Brock Pierce (của “Mighty Ducks” nổi tiếng) cũng đã gây chú ý sau khi cầm tiền thế chấp bằng Bitcoin đầu tiên trên thế giới để mua một ngôi nhà ở Amsterdam trị giá 1,2 triệu đô la. Động thái cung cấp các khoản vay mua nhà được hỗ trợ bằng bitcoin của Nexo có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Đây chính là cơ hội tiềm năng đối với những người cần khoản vay để mua nhà nhưng không muốn thanh lý tài sản tiền điện tử của họ. Pierce, người đã sớm chấp nhận tiền điện tử, đồng sáng lập công ty VC Blockchain Capital, cũng là một nhà đầu tư lớn vào chuỗi khối Ethereum, đã hỗ trợ sàn giao dịch Coinbase trong những ngày đầu và là đồng sáng lập của Block.one, tổ chức đằng sau chuỗi khối EOS.

Ông được cho là nắm giữ hơn 95% giá trị ròng của mình bằng tiền điện tử và được Forbes vinh danh là một trong 20 người giàu nhất tiền điện tử vào tháng 2 năm 2018. Điều này có thể thấy khi tiền điện tử thu hút được sức hút trên toàn thế giới, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà cho vay truyền thống khác noi theo mô hình của UWM.