Giám đốc điều hành của MicroStrategy (MSTR) sẽ tận dụng Bitcoin để tạo lợi nhuận

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết công ty có thể thế chấp hoặc cho vay các khoản Bitcoin mà công ty hiện đang nắm giữ để tạo ra lợi nhuận.

MicroStrategy

Cổ phiếu của MicroStrategy đang giao dịch ở mức 550 USD/ cổ phiếu trong phiên giao dịch giữa buổi sáng, tăng 0,45% so với giá cổ phiếu lúc mở cửa là 548,31 USD. Cổ phiếu của MicroStrategy giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq với mã MSTR.

Có thể thấy các nhà đầu tư tổ chức luôn tìm cách để tài sản được sinh lời. Hiện MicroStrategy sở hữu tổng cộng 122.478 Bitcoin, trong đó 13.449 đã được thế chấp thông qua nợ cao cấp. 109.029 còn lại thuộc sở hữu của MacroStrategy - trị giá lên tới 5 tỷ đô la - hiện không được thế chấp và do đó không tạo ra lợi nhuận.

MicroStrategy là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Công ty đã đi trước các công ty khác từ hai đến ba năm khi đã sở hữu Bitcoin trong ngân quỹ từ rất sớm. Saylor cho biết đang tìm kiếm mối quan hệ đối tác với một số công ty và tổ chức tài chính có mong muốn sử dụng Bitcoin trong tương lai. Công ty có thể cho đối tác vay Bitcoin dưới một số hình thức.

Hiện tại, Bitcoin do công ty con MacroStrategy vẫn chưa tạo ra doanh thu. MicroStrategy có kế hoạch tiếp tục sử dụng thị trường vốn để mua Bitcoin trên thị trường mở.

Gần đây nhất, MicroStrategy thông báo đã mua thêm 1.434 Bitcoin trên thị trường mở từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 9 tháng 12 với giá 82,4 triệu đô la, giá trung bình là 57.477 đô la cho mỗi Bitcoin, thông tin được cung cấp trong bản báo cáo được gửi lên Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ.

Việc mua diễn ra khi công ty bán 119.828 cổ phiếu thông qua Open Market Sale Agreement với Jeffries, giá trung bình là 693,10 USD / cổ phiếu và tổng giá trị là 82,4 triệu USD. MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Trước đó, MicroStrategy đã tiến hành bán 400 triệu USD trái phiếu để mua thêm Bitcoin. Vào thời điểm đó, MicroStrategy có vốn hóa thị trường là 4,6 tỷ đô la. Cổ phiếu của công ty đã giảm 2,4% sau thông báo. Giá mua lại trung bình là gần 24.000 đô la, lúc đó công ty vẫn đạt được lợi nhuận khoảng 50% từ khoản đầu tư của mình. Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 24% khi giá Bitcoin giảm 38% trong cùng thời gian.