Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành của Mining Capital Coin bị DOJ truy tố vì gian lận tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Mining Capital Coin, Luiz Capuci Jr., 44 tuổi, ở Port St. Lucie, Florida, đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố.

tin-tuc-bitcoin

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố Giám đốc điều hành của Mining Capital Coin, Luiz Capuci Jr. Capuci đã bị buộc tội dàn xếp một vụ lừa đảo đầu tư toàn cầu trị giá 62 triệu đô la.

Luiz Capuci Jr., 44 tuổi, ở Port St. Lucie, Florida, là Giám đốc điều hành của Mining Capital Coin, một nền tảng đầu tư và khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, cơ quan cũng đã xác nhận việc Capuci tạo ra Capital Coin, một loại tiền điện tử được sử dụng để lừa đảo các nhà đầu tư.

Trong khi đó, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Blender khi Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Blender có liên quan đến vụ hack Ronin do Lazarus Group của Triều Tiên thực hiện.

Blender là nền tảng đầu tiên bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt. OFAC cho biết Blender đã được Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên), do nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un sử dụng để thực hiện rửa tiền bằng tiền ảo bị đánh cắp.

Theo thông cáo báo chí chính thức từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Lazarus Group đã thực hiện vụ tấn công Ronin Bridge và rút hết số tiền của người dùng trị giá khoảng 620 triệu đô la. Hơn nữa, Bộ Tài chính cũng đang nỗ lực để lấy được danh sách những người bị chặn, xác định các địa chỉ tiền ảo được Lazarus Group sử dụng để rửa tiền thu được từ cuộc tấn công.

Bộ Tài chính cho biết thêm cuộc điều tra của OFAC cũng xác định Blender đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền cùng với những nhóm khác, bao gồm Trickbot, Conti, Ryuk, Sodinokibi và Gandcrab.