Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành của một số sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới cho biết Nga không thể sử dụng tiền ảo để tránh các lệnh trừng phạt.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, một số quốc gia đã bày tỏ lo ngại về việc Bitcoin có thể được Nga sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

bitcoin-coin

Ngay khi giả thiết trên được đặt ra, giám đốc điều hành của hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên toàn cầu, đã đưa ra ý kiến ​​của họ về việc liệu tiền điện tử có thể được sử dụng để Nga tránh được các lệnh trừng phạt hay không.

Trước đó vào đầu năm nay, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu u đã ra lệnh cho các cơ quan quản lý soạn thảo luật tiền điện tử để ngăn chặn việc Nga sử dụng công nghệ blockchain.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết, ngày nay, tiền điện tử chỉ chiếm ít hơn 0,3% giá trị ròng trên toàn thế giới, đồng thời CZ nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là cách thức hiệu quả để lách luật vì mọi giao dịch tiền điện tử đều có thể được kiểm tra.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Các hoạt động liên quan đến tiền điện tử sẽ dễ theo dõi hơn so với việc sử dụng tiền mặt hoặc vàng. Trong khi đó, các nước G7, Liên minh châu u và một số chính phủ khác trên thế giới đang nỗ lực hành động để ngăn chặn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt thông qua tiền điện tử.

Do lệnh trừng phạt, Netflix, American Express, KPMG, PricewaterhouseCoopers và nhiều công ty hàng đầu trên thế giới, đã cắt đứt mối quan hệ với Nga. Hàng loạt lệnh cấm được đưa ra sau khi Mastercard và Visa quyết định tạm dừng dịch vụ tại Nga.

Để lên tiếng phản đối cuộc tấn công phi lý do của Nga nhằm vào người dân Ukraine, American Express đã tạm dừng mọi hoạt động tại quốc gia này, theo một tuyên bố trên trang web của mình. Cả KPMG và PricewaterhouseCoopers đều tuyên bố vào Chủ nhật rằng các hoạt động tại Nga sẽ không còn được hỗ trợ.

PwC cũng đã cam kết loại bỏ PwC Nga khỏi mạng lưới của mình khi các lệnh trừng phạt có hiệu lực. Theo nhiều nguồn tin, tập đoàn đã hoạt động ở Nga hơn ba thập kỷ và sở hữu hơn 3.700 nhân viên.

Bất chấp sức ép từ các quan chức Ukraine và nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới, nhiều công ty tiền điện tử đã từ chối áp đặt các hạn chế với người Nga. Trước đó, Ukraine đã yêu cầu chặn tất cả các tài khoản tiền điện tử của Nga trên Binance, Bybit, Coinbase, Huobi, KuCoin, Whitebit, Kuna và Gate.io có trụ sở tại Ukraine.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com