Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành FTX cho biết lĩnh vực tiền điện tử sẽ bùng nổ vào năm 2022

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tin rằng các khung quy định mới và việc sử dụng tiền điện tử/ NFT trong các trò chơi điện tử sẽ là những điểm nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022.

sam-bankman-fried

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào sáng ngày 28 tháng 12 đã chia sẻ những kỳ vọng của mình đối với thị trường tiền điện tử vào năm 2022. Thông qua một loạt các bài đăng dài trên trang Twitter, CEO FTX cho biết lĩnh vực tiền điện tử năm 2021 đã tạo ra những bước tiến ngoạn mục và đạt được một số kết quả nổi bật.

Đặc biệt, công nghệ hợp đồng thông minh đã mở ra nhiều xu hướng mới phải kể đến như DeFi, GameFi, Metaverse, Web3,… Hiện nay, tiền điện tử đã được sử dụng trong thanh toán, chuyển tiền, NFT, mạng xã hội, tài chính phi tập trung, v.v. Hàng loạt các giải pháp mở rộng quy mô như Lớp 1, Lớp 2, Lightning Network, Rollup,… giúp cải thiện tốc độ xử lý giao dịch trên mạng, hiện có thể đạt tới 50.000 giao dịch /s.

Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried tin rằng lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang bị cản trở bởi một số yếu tố và những điều này cần phải được giải quyết vào năm 2022 để duy trì sự phát triển trên thị trường.

Ban đầu là vấn đề về pháp lý. Hiện tại, khá nhiều quốc gia không có quy định rõ ràng về cách hoạt động của tiền điện tử, quy trình đăng ký giao dịch và kiểm soát stablecoin. Điều này khiến nhiều tổ chức tiền điện tử e ngại không dám xâm nhập thị trường và khiến các cơ quan quản lý tài chính bối rối trước các biện pháp trừng phạt đối với các nhà cung cấp tiền điện tử dẫn đến nhiều xung đột.

Điển hình như Hoa Kỳ, vào năm 2021, quốc gia này đã rất quan tâm đến việc điều chỉnh dự luật liên quan đến các stablecoin và đã có nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh vấn đề này khi cơ quan đưa ra quyết định coi các đồng tiền điện tử như một loại cổ phiếu.

Ngoài ra, các quốc gia cũng nên thiết lập một khuôn khổ giám sát cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, điển hình như giao dịch hợp đồng tương lai và thủ tục đăng ký phát hành mã thông báo.

Sam Bankman-Fried cũng đề cập đến việc cải thiện tốc độ giao dịch trên mạng. Hiện nay, tốc độ giao dịch là 50.000 giao dịch /s là không thể đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Bởi vậy các mạng blockchain tăng tốc độ lên hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây.

Giám đốc FTX cũng chỉ ra rằng Game NFT là một động lực quan trọng giúp tiền điện tử tiếp cận được với hàng tỷ người chơi trên toàn cầu. Tuy nhiên, hạn chế của thể loại chơi Play-to-Earn là các nền tảng chỉ tập trung vào kinh tế mà không xây dựng một trò chơi đủ thu hút để níu chân người chơi. Vì vậy, lĩnh vực GameFi cần đa dạng và tích hợp thêm NFT để tăng sự đa dạng.