Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành FTX tin rằng Bitcoin không thể trở thành mạng thanh toán trong tương lai

SBF khẳng định chắc chắn Bitcoin không có tiềm năng trở thành một mạng thanh toán trong tương lai do sự kém hiệu quả và các tác động của môi trường.

tin-tuc-bitcoin

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử FTX, Samuel Bankman-Fried, đã có một tuyên bố gây sốc về đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin. SBF cho biết Bitcoin không có đủ tiềm lực để trở thành một mạng lưới thanh toán vì tính kém hiệu quả và những hệ lụy liên quan đến môi trường. Mặc dù, đồng tiền có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị nhưng không có khả năng duy trì “hàng nghìn / triệu TPS, mặc dù BTC có thể được truyền trên Lightning / L2s / v.v.

Hiện nay, Bitcoin được tạo ra thông qua cơ chế bằng chứng công việc, theo đó máy tính sẽ khai thác tiền tệ bằng cách giải các bài toàn với độ phức tạp thuật toán cao, bởi vậy cần một lượng điện lớn để cung cấp năng lượng cho các máy tính này. Gần đây, các nhà phát triển dự kiến sẽ chuyển mạng sang bằng chứng cổ phần, đây là một giải pháp thay thế cho hệ thống, trong đó người mua các mã thông báo có thể tham gia vào mạng và càng nắm giữ nhiều mã thông báo, người mua sẽ càng được khai thác nhiều hơn.

Theo Financial Times, Người sáng lập FTX đã tuyên bố rằng mạng bằng chứng cổ phần sẽ là xu hướng trong tương lai nếu muốn phát triển tiền điện tử như một mạng thanh toán vì ít tốn kém hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, đã dần chuyển sang mạng này trong bản cập nhật mới nhất.

SBF không phải là nền tảng đầu tiên phản đối Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền được chấp nhận như một phương thức thanh toán hợp pháp ở El Salvador và Cộng hòa Trung Phi. Trước đây, người sáng lập Tesla và người giàu nhất hành tinh, Elon Musk, cũng đã tuyên bố rằng BTC không thích hợp cho các giao dịch vì chuyển tiền chậm và phí mạng cao.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com