Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giám đốc điều hành Kraken kêu gọi người dùng rút tiền điện tử ra khỏi các sàn giao dịch tập trung

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã chỉ trích quyết định của chính phủ Canada khi tiến hành thu giữ tiền từ tài khoản ngân hàng của công dân. Ông cũng kêu gọi người dùng rút tài sản ra các sàn giao dịch tập trung.

kraken_exchange

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã chỉ trích quyết định của chính phủ Canada trong việc thu giữ tiền từ tài khoản ngân hàng của công dân. Ông chia sẻ rằng về mặt lý thuyết, Kraken sẽ buộc phải tuân thủ việc thu giữ tài sản và kêu gọi người dùng rút tiền ra khỏi các sàn giao dịch tập trung.

Trong một dòng tweet vào tối thứ Năm, Giám đốc điều hành của Kraken đã chỉ trích lệnh khẩn cấp gần đây mà chính phủ của Justin Trudeau đã ban hành, cho phép các nhà chức trách thu giữ tiền từ tài khoản ngân hàng của công dân Canada mà không cần lệnh của tòa án.

Cụ thể, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đưa ra lệnh khẩn cấp cho phép chính phủ đóng băng các tài khoản ngân hàng liên quan đến cuộc biểu tình Covid - 19. Cơ quan chức năng Canada cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chặn các giao dịch liên quan đến hàng chục ví tiền điện tử được xác định là có liên quan đến cuộc biểu tình.

Đáp lại một bình luận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử có khả năng sẽ đóng băng tiền điện tử của công dân theo yêu cầu của cảnh sát, ngay cả khi không có ủy quyền tư pháp, Powell cho rằng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Ông nói thêm rằng người dùng nên rút tiền và chỉ giao dịch ngang hàng.

Powell là một trong nhiều người nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử lên tiếng phản đối quyết định thu giữ tiền của công dân đến từ chính phủ Canada. Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cũng đã tweet mối quan tâm của mình về những quy định gần đây ở Canada. Tổng thống Salvador Nayib Bukele cũng đã lên tiếng trên Twitter, lên án chính quyền Canada.

Quyết định này từ chính phủ Canada được đưa ra với mục tiêu chấm dứt cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần gần biên giới Mỹ. Cuộc biểu tình diễn ra nhằm phản đối các quy định về chính sách tiêm chủng khác nhau của các cơ quan chức năng.