Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từ chức

Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO của Twitter đã xác nhận rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của nền tảng mạng truyền thông xã hội này.

Twitter-CEO-Jack-Dorsey

Ông cũng xác nhận rằng giám đốc công nghệ của Twitter, Parag Agrawal, sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Bret Taylor sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của nền tảng. Việc Dorsey từ chức Giám đốc điều hành đã được CNBC đưa tin trước khi nó được công bố chính thức.

Cổ phiếu của nền tảng mạng xã hội này đã tăng 9% khi mở cửa thị trường vào sáng thứ Hai sau một thông báo chính thức của CNBC rằng Dorsey, 45 tuổi, người đồng sáng lập Twitter vào năm 2006, sẽ rời bỏ vai trò của mình. Cổ phiếu của Twitter đã bị tạm dừng giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York do công ty đang chờ thông báo cụ thể. Trước khi ngừng giao dịch, cổ phiếu của Twitter đã tăng 3,42%. Tuy nhiên, mức tăng sau đó đã giảm và cổ phiếu đóng cửa thấp hơn 2% so với giá mở cửa.

Ngoài vai trò của mình trên Twitter, Jack Dorsey còn là Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Square, công ty đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự phát triển của Bitcoin (BTC). Dorsey sẽ vẫn là thành viên của hội đồng quản trị cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2022, công ty cho biết.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 85% kể từ khi Dorsey nhậm chức Giám đốc điều hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2015. Cổ phiếu Square đã tăng 1,566% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào ngày 19 tháng 11 năm 2015.

Doanh nhân công nghệ đã phát biểu trong hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào tháng 6 năm ngoái rằng nếu ông không cống hiến cho Square hoặc Twitter, ông sẽ dành toàn bộ thời gian của mình cho Bitcoin.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành mới của Twitter, Parag Agrawal, vẫn chưa thể hiện rõ quan điểm với Bitcoin. Agrawal gia nhập Twitter vào năm 2011 với tư cách là một kỹ sư và là CTO của công ty từ năm 2017.

Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (COO) của công ty phần mềm Salesforce. Trong lá thư từ chức của mình, Dorsey cho biết Taylor là người nắm bắt rất nhanh quy trình kinh doanh với tư cách là một kỹ sư.

Phát biểu về tiền điện tử trong một sự kiện do Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu tổ chức vào năm 2019, Taylor nói rằng công nghệ blockchain và tiền điện tử là một điểm nhấn trong thập kỷ qua.

Dorsey sẽ vẫn là giám đốc điều hành của công ty thanh toán tài chính Square, công ty có vốn hóa thị trường hơn 98 tỷ đô la (73 tỷ bảng Anh) so với 38 tỷ đô la của Twitter (28 tỷ bảng Anh).