Giao dịch Bitcoin ở mức thấp trong lịch sử bất chấp triển vọng giá tăng

Nguồn cung nắm giữ dài hạn gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lượng giao dịch đang trì trệ.

bitcoin-dang-giao-dich-muc-thap

Trong thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã trở lại gần 50.000 USD, nguồn cung nắm giữ dài hạn đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, lượng giao dịch hiện nay đang rất ì ạch.

Trong vòng chưa đầy một tuần, Bitcoin đã tăng giá từ 44.000 đô la lên 50.000 đô la, tăng 14%. Với niềm tin và tâm lý tích cực theo sau đà tăng giá này, Bitcoin có cơ hội tiến gần hơn đến việc lấy lại mức định giá nghìn tỷ đô la. Mức quan trọng để phá vỡ là $ 53k.

Tuy nhiên, theo trang web dữ liệu blockchain Glassnode, số lượng giao dịch (được điều chỉnh theo thực thể) đang ở mức thấp trong lịch sử trong khi khối lượng giao dịch cũng giảm tương tự. Hiện nay mạng Bitcoin thiết lập khoảng 18,8 tỷ đô la trong khối lượng hàng ngày.

Con số đó thấp hơn một nửa so với mức giá cao kỷ lục của BTC vào tháng 5. Bên cạnh đó, đã có một biến động gia tăng trong tuần này đối với các đồng tiền cũ - đã nằm bất động trong ví ít nhất năm tháng - bắt đầu được bán.

Glassnode cho biết, bên cạnh việc chi tiêu tiền xu cũ đã tăng lên, số lượng Bitcoin trong ví của những người nắm giữ dài hạn cũng đang có dấu hiệu tăng. Nguồn cung của người nắm giữ dài hạn, được phân loại là bất kỳ đồng xu nào chưa được sử dụng trong ít nhất 155 ngày, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 12,7 triệu BTC (67% số tiền đang lưu hành), chỉ vài tháng sau khi chạm mức thấp nhất trong năm.

Điều đã xảy ra khi những người nắm giữ dài hạn đã tận dụng giá Bitcoin cao trong quý 1 và quý 2 để rút tiền. Nhưng họ đã không bán tất cả mọi thứ. Vì vậy, khi họ giảm chi tiêu (khối lượng giao dịch giảm), các đồng tiền được mua từ tháng 12 đến tháng 3 trong đợt tăng giá của Bitcoin đã được thêm vào nguồn cung của người nắm giữ dài hạn.

Sự phục hồi trong nguồn cung nắm giữ dài hạn cho thấy rằng các nhà đầu tư Bitcoin không mất niềm tin vào đồng tiền. Ngược lại, lượng tiền xuất ra có vẻ bị hạn chế về khối lượng - điều này có ý nghĩa với khối lượng và số lượng giao dịch tổng thể thấp của Bitcoin khi chúng có khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng ngừa rủi ro.