Giao dịch cho Ethereum NFT đang có dấu hiệu bắt đầu giảm

Trong khi một số dự án tiền điện tử tiếp tục tăng mạnh, doanh số bán hàng của CryptoPunks, Bored Ape Yacht và Meebits giảm.

thi-truong-nft-ethereum-giam

Doanh số bán hàng của CryptoPunks và Meebits đã giảm lần lượt 73% và 70% trong tuần này. Bên cạnh đó, doanh số bán NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã giảm 49%. Art Blocks đã tăng đột biến 50%, và vào đêm qua, một bức được bán với giá kỷ lục mới là 2,3 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, số lượng bán hàng sụt giảm từ một số dự án NFT hàng đầu cho thấy rằng cơn sốt giao dịch bắt đầu cách đây hai tuần đã hạ nhiệt và đang duy trì ở một mức mới. Các mã thông báo không thể thay thế đã trở nên phổ biến trong năm nay sau khi Internet chấp nhận chúng làm chứng chỉ quyền sở hữu phi tập trung cho tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý.

Doanh số bán hàng của NFT bùng nổ vào tháng Hai nhưng sự nhiệt tình đó giảm xuống sau khi thị trường trở nên quá bão hòa. Mọi thứ đã được hồi sinh đối với các dự án sưu tầm của NFT vào cuối tháng trước.

Đợt tăng giá nhỏ bắt đầu vào ngày 31 tháng 7, khi sự quan tâm của cộng đồng đến hình đại diện của CryptoPunks đã đẩy khối lượng giao dịch hàng ngày của dự án 4 năm tuổi này tăng từ 1,8 đô la lên 41,5 triệu đô la trong vòng một tuần.

Giá trung bình của hình đại diện 8-bit đã tăng 53%. Sự nhiệt tình trong giao dịch CryptoPunks hiện đã lắng xuống; doanh số bán hàng giảm 73% trong tuần này. Nhưng sự bùng nổ trong thời gian ngắn của nó đã giúp các dự án tiền điện tử khác vươn lên dẫn đầu.

Trong tháng qua, doanh thu của Art Blocks đã tăng 710% lên tổng cộng gần 200 triệu đô la. Doanh thu của tác phẩm nghệ thuật NFT, được tạo ra bằng máy tính, đã tăng thêm 50% trong tuần qua, đạt được 61 triệu đô la khác. Đêm qua, Chromie Squiggle được bán với giá 750 ETH (2,3 triệu đô la), mức bán cao nhất của dự án cho đến nay. 

Dự án Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cũng đã trở thành dự án hình đại diện NFT bán nhiều thứ hai trong tuần này. Doanh số bán hàng đã tăng 153% trong tháng vừa qua và NFT rẻ nhất đã tăng từ 10 ETH vào ngày 3 tháng 8 lên 15 ETH vào ngày 10 tháng 8, vẫn duy trì mức giá duy trì cho đến nay.

Nhưng sự gia tăng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Mặc dù doanh số bán hàng tăng 149% trong tháng này, nhưng chúng lại giảm 49% trong tuần này. Doanh số của Meebits, một dự án sưu tầm tiền điện tử từ người sáng tạo CryptoPunks, Larva Labs, đã giảm 70,43% trong tuần này, chấm dứt mức tăng đột biến là 336,52%.