Giao thức bảo hiểm DeFi Cover chính thức ngừng hoạt động

Giao thức bảo hiểm DeFi Cover đã gặp nhiều khó khăn sau khi các nhà phát triển từ bỏ dự án đang hoạt động. 

defi-cover-bi-sup-do

Hôm nay, DeFi Ted cho biết xuất phát từ những mâu thuẫn, anh tuyên bố sẽ kết thúc Giao thức RULER & COVER và tạm dừng dự án bảo hiểm DeFi đang gặp khó khăn. Anh cho biết đây là quyết định không hề dễ dàng và là phương án cuối cùng mà nhóm phải đưa ra sau khi xem xét lại con đường phía trước khi các nhà phát triển cốt lõi đột ngột rời khỏi dự án.

Ted khuyên khách hàng nên rút tiền từ các giao thức của Cover càng sớm càng tốt. Mã thông báo của Cover đã giảm 45 đô la kể từ thông báo của Ted, từ 269 đô la xuống còn 224 đô la. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng từ 3,5 triệu đô la lên 19 triệu đô la khi các nhà giao dịch tiếp nhận được tin tức.

Ra mắt khoảng một năm trước, Cover đã tạo ra một thị trường phi tập trung cho các nhà đầu tư trong các giao thức tài chính phi tập trung. Bằng cách khóa mã thông báo trên Cover làm tài sản thế chấp, người dùng nhận được mã thông báo sẽ bảo vệ họ trong trường hợp giao thức DeFi mà họ đầu tư vào bị tấn công hoặc bị khai thác. Giá trị của những mã thông báo này phụ thuộc vào rủi ro của hợp đồng thông minh.

Sự sụp đổ của Cover sau một vụ hack tiền vào tháng 12 năm 2020 khiến khách hàng phàn nàn rất nhiều về chính sách bảo hiểm của nền tảng. Tin tặc đã trả lại 4350 ETH mà họ đã đánh cắp, đính kèm vào giao dịch thông báo "Lần sau, hãy tự bảo vệ mình." Cover đã phân phối lại tiền cho khách hàng của mình nhưng giá trị của mã thông báo đã giảm.

Cụ thể, mã thông báo của Cover giảm 80% sau khi giao thức của nó được khai thác với giá 3 triệu đô la ETH. Tin tặc đã đúc hàng triệu mã thông báo giả mạo, sử dụng chúng để cung cấp tính thanh khoản cho giao thức Balancer, sau đó đổi các mã thông báo đã đặt cọc thành mã thông báo Cover, sau đó họ bán phá giá trên các sàn giao dịch.

Giá của COVER, mã thông báo đóng vai trò là xương sống của nền tảng, đã giảm 731,48 đô la xuống còn 26,59 đô la vào ngày 28 tháng 12 năm 2020— giảm gần 100%. Một số sàn giao dịch, bao gồm cả Binance, đã tạm dừng giao dịch đồng tiền này.

Cover cũng mất đi một phần sức ảnh hưởng sau khi xung đột với công ty tài chính hàng đầu Andre Cronje's Yearn Finance. Yearn cắt đứt quan hệ vào tháng 3 sau khi hợp tác với giao thức vào tháng 11 năm 2020.

DeFi Ted hôm nay cho biết nhóm có kế hoạch phân tán quỹ kho bạc còn lại cho những người nắm giữ mã thông báo. Đây được coi như là một khoản thanh toán cho chủ nợ vì mã thông báo, hợp đồng RULER & COVER và giao diện người dùng sẽ ngừng hoạt động.

Khoản bồi thường sẽ được sử dụng để phân phối tiền cho chủ sở hữu từ kho bạc. Những người sáng lập bao gồm cả Ted sẽ không tham gia vào việc này. Các giao thức bảo hiểm DeFi khác, chẳng hạn như Bảo hiểm tương hỗ Nexus Mutual và Opium Insurance vẫn hoạt động trên thị trường để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.