Giao thức DeFi bZx bị tấn công với mức thiệt hại là 55 triệu đô la

Giao thức Defi bZx một lần nữa bị tấn công với số tiền hơn 55 triệu đô la, tuy nhiên dự án cho biết các hợp đồng ETH và quỹ kho bạc không bị ảnh hưởng.

bZc

ETH DeFi bZx là một giao thức defi-lending, hiện đang tiến hành điều tra vụ việc bị tin tặc khai thác khóa cá nhân liên quan đến việc triển khai Binance Polygon và Smart Chain. Trước đó, giao thức tín dụng dựa trên Ethereum và Binance Smart Chain này đã bị tấn công.

Nhóm phát triển đã đăng tweet về sự cố, cho biết các hợp đồng thông minh không bị xâm phạm, sự cố chỉ ảnh hưởng đến việc triển khai BSC và Polygon. Một năm trước, giao thức đã bị 2 tin tặc tấn công khiến nền tảng không nhận được phản ứng tích cực trên thị trường và tận dụng được sự phổ biến ngày càng tăng của Defi, sử dụng công nghệ blockchain để giúp việc cho vay và hoán đổi diễn ra thuận lợi hơn. Hiện nay, giao thức đã tạm thời vô hiệu hóa giao diện người dùng BSC và Polygon.

Đầu tháng 2 năm nay, tổng giá trị tài sản tiền điện tử gắn liền với các giao thức Defi dựa trên Ethereum là dưới 1 tỷ đô la. Trong một đợt tấn công trước đó, nền tảng này đã mất khoảng 1200 ETH trị giá khoảng 366.000 đô la, tương đương với 6 triệu đô la ngày nay.

Đợt tấn công thứ 2 vào tháng 9 năm 2020 đã khiến nền tảng chịu thiệt hại 30% tổng số tiền trong giao thức, trị giá 8 tỷ đô la. Trong bối cảnh thị trường Ethereum Defi phát triển đạt hơn 170 tỷ đô la, những vụ hack thường xuyên diễn ra ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng và các tổ chức tài chính.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, lĩnh vực DeFi tổng cộng đã mất khoảng 240 triệu USD. Đây chỉ là những trường hợp được báo cáo công khai nên ước tính thiệt hại thực tế có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Cũng trong thời điểm này, nền tảng tiền điện tử Bakkt đã thông báo rằng họ sẽ sớm cung cấp Ethereum cho khách hàng của mình. Bakkt được ra mắt vào năm 2018 bởi Intercontinental Exchange với tư cách là công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York và hiện chỉ giao dịch bằng Bitcoin. Công ty Hoa Kỳ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai BTC, cũng như ứng dụng di động cho phép người dùng sử dụng BTC tại các cửa hàng.