Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Giao thức DeFi Inverse Finance đã bị tin tặc tấn công mất 15 triệu đô la

Inverse Finance, một giao thức cho vay mã nguồn mở, đã bị tin tặc đánh cắp 15 triệu đô la vào thứ Bảy. Mã thông báo quản trị của nền tảng INV đã giảm 16% tại thời điểm viết bài.

inverse-finance

Trước đó, công ty phân tích chuỗi khối PeckShield đã nhận thấy dấu hiệu tấn công và cảnh báo với nhóm trên Inverse Finance Twitter rằng một lượng lớn tiền điện tử đã bị đánh cắp.Sau đó, nhóm nghiên cứu đã xác nhận tình hình trong một tweet vào sáng thứ Bảy và mong người dùng vui lòng chờ thông báo chính thức.

Peckshield giải thích trong một tweet khác rằng việc khai thác có thể xảy ra do lỗi trong hệ thống cho phép tin tặc thao túng giá của mã thông báo gốc $ INV và sử dụng các mã này làm tài sản thế chấp để rút bớt tài sản khỏi giao thức. Số tiền bị mất được tính bằng ETH, WBTC và DAI. Sau khi đánh cắp tiền, hacker đã gửi 4200 ETH trị giá 14,7 triệu đô la vào TornadoCash, một công cụ trộn giao dịch phổ biến trên mạng Ethereum.

Inverse Finance hiện đang cung cấp các công cụ tài chính phi tập trung cho phép người dùng cho vay và đi vay bằng tiền điện tử. Giao thức cũng đã phát hành đồng stablecoin DOLA có thể được khai thác với các tài sản khác làm tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, thông báo quản trị của nền tảng $ INV, cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Mã thông báo quản trị $ INV hiện đã giảm 16% tại thời điểm viết bài. Hầu hết người dùng đang chờ thông báo chính thức từ nhóm để xem cách giải quyết vấn đề trong thời gian tới.

Vài ngày trước, giao thức cho vay phi tập trung Ola Finance cũng đã bị tấn công với mức thiệt hại hơn 4,67 triệu đô la. Theo nguồn tin mới nhất, dự án đã bị tấn công thông qua lỗ hổng re-entrancy trong mã thông báo ERC677. Re-entrancy là một lỗ hổng phổ biến cho phép kẻ tấn công lừa hợp đồng thông minh để đánh cắp tài sản.

Trong giao dịch đầu tiên, kẻ tấn công đã lấy 515 WETH từ cặp WETH-WBTC. Trong những lần sau đó, tổng cộng 216.964,18 USDC, 507.216,68 BUSD, 200.000,00 fUSD, 550,45 Ether, 26,25 Bitcoin và 1.240.000.00 FUSE trị giá hơn 4,6 triệu USD đã bị lấy cắp. Trong những ngày tới, Ola Finance and Voltage cho biết sẽ đàm phán với các bên bên ngoài để truy tìm kẻ tấn công và thiết lập kế hoạch bồi thường phân phối tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng.