Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Grayscale bổ nhiệm David LaValle làm Trưởng ban ETF toàn cầu

Grayscale đã bổ nhiệm David LaValle, một cựu thành viên đắc lực của State Street, vào vị trí mới tại bộ phần dành riêng cho ETF.

grayscale-bo-nhiem-david-lavalle-lam-truong-ban-etf

David LaValle từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong State Street và từng là Giám đốc điều hành của một công ty dữ liệu tài chính. Sự kiện này cho thấy Grayscale đang rất mong đợi sự chấp thuận của SEC trong tương lai.

Grayscale Investments, công ty nắm giữ nguồn cung cấp Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ đang bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành State Street David LaValle trở thành lãnh đạo tại bộ phận ETF. Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã nhiều lần từ chối phê duyệt cho ETF Bitcoin.

Hiện tại, Grayscale đang kiểm soát hàng chục tỷ tài sản tiền điện tử đại diện cho các nhà đầu tư. Những sản phẩm này được cung cấp dưới dạng cổ phiếu ủy thác — một giải pháp hợp pháp đã giúp công ty một thu được nhiều lợi nhuận.

ETF, là quỹ giao dịch trao đổi, được bán dưới dạng cổ phiếu trên các sàn giao dịch lớn (khác với các sản phẩm ủy thác Grayscale) cho phép các nhà đầu tư bán lẻ thực hiện Basket Trade thông qua việc mua cổ phiếu. LaValle, là Giám đốc điều hành cấp cao của công ty dữ liệu tài chính Alerian, Trưởng ban ETF toàn cầu, dự đoán việc ra mắt ETF tiền điện tử sẽ diễn ra suôn sẻ sau khi SEC phê duyệt.

Ông chia sẻ thêm rằng Grayscale sẵn sàng bán cổ phiếu ETF khi có sự chấp thuận của SEC. Công ty đang lên kế hoạch về một quỹ ETF không chỉ cho Bitcoin mà còn cho Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác.

Grayscale không phải là công ty duy nhất có kế hoạch phát hành quỹ giao dịch hối đoái tiền điện tử. Tính đến tháng 3, có ít nhất bảy đơn đăng ký ETF đang chờ xử lý bởi SEC - và con số đó tiếp tục tăng trong những tháng gần đây.  

Đặc biệt là gã khổng lồ tiền điện tử Coinbase chắc chắn rằng SEC phê duyệt ETF Bitcoin trong năm sau. Nếu SEC chấp thuận Bitcoin ETF, điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho các công ty đăng ký khác, bao gồm cả Fidelity.

LaValle cho biết mức độ phổ biến của các ETF sẽ được xác định bởi phí mà các công ty tính cho khách hàng, cũng như chi phí họ phải trả để tìm kiếm các loại tiền điện tử hỗ trợ cổ phần. LaValle nhận định rằng việc có nguồn thanh khoản đáng tin cậy là vô cùng quan trọng và cho rằng Grayscale đang chiếm ưu thế vì công ty đang sở hữu một lượng lớn tiền điện tử.