Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Grayscale sẽ chuyển đổi GBTC thành Bitcoin ETF

Grayscale Investments thông báo rằng NYSE Arca đã nộp đơn để chuyển đổi sản phẩm hàng đầu của công ty, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin Spot ETF.

grayscale

Grayscale Investments, nhà quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chính thức thông báo NYSE Arca đã nộp đơn để chuyển đổi sản phẩm hàng đầu của công ty, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin Spot ETF.

Grayscale là một đơn vị của Digital Currency Group, cũng là công ty mẹ của CoinDesk. Việc nộp đơn được đưa ra vào ngày đầu tiên ProShares Bitcoin Futures ETF - ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ, bắt đầu giao dịch. Mã được đề xuất cho ETF Bitcoin là BTC.

Craig Salm, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Pháp lý của Grayscale Investments cho biết rất kỳ vọng vào sản phẩm giao dịch ETF Bitcoin tương lai trên NYSE. Giám đốc điều hành của Grayscale Investments Michael Sonnenshein cho biết, kể từ năm 2013, nhóm Grayscale đã làm việc không mệt mỏi để xây dựng GBTC, một phương tiện đầu tư Bitcoin minh bạch và lớn nhất thế giới, đồng thời hợp tác với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý để thiết lập niềm tin của mọi người vào Bitcoin và blockchain.

GBTC vào thời điểm đó đã trở thành phương tiện đầu tư tiền điện tử đầu tiên của SEC, mang đến bước ngoặt trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Grayscale đã hứa sẽ cố gắng chuyển đổi GBTC, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, cũng như 14 sản phẩm đầu tư khác thành ETF.

Grayscale là phương tiện đầu tư truyền thống của Bitcoin lớn nhất trên thế giới, nắm giữ ước tính 3,44% tổng nguồn cung Bitcoin hiện tại. Dave LaValle, Trưởng bộ phận ETF toàn cầu tại Grayscale Investments cho biết nếu các nhà quản lý chấp nhận các ETF nắm giữ hợp đồng tương lai của một tài sản nhất định, thì sự xuất hiện của các ETF cung cấp mức giá giao ngay tương tự sẽ là một tương lai không xa.

Sự phát triển của GBTC chứng minh rằng các nhà đầu tư đang có nhu cầu mạnh mẽ đối với các phương tiện đầu tư Bitcoin được hỗ trợ vật lý. ETF của Grayscale sẽ được hỗ trợ bởi các đơn vị tiền điện tử thực tế, thay vì được liên kết thông qua các hợp đồng phái sinh như hợp đồng tương lai.

Nếu SEC chấp thuận đề xuất, đây sẽ là một tín hiệu lạc quan cho thấy tiền điện tử được coi như một tài sản có thể đầu tư được công nhận rộng rãi. SEC sẽ có 75 ngày để xem xét đơn đăng ký của Grayscale. Với sự ra mắt của BITO, việc phê duyệt ETF Bitcoin vật lý có thể chỉ là vấn đề thời gian.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com