Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Greenidge bắt đầu xâm nhập thị trường Nam Carolina

Công ty khai thác tiền điện tử Greenidge Generation thông báo có kế hoạch mở rộng hoạt động sang thị trường Nam Carolina.

greenidge-mo-rong-sang-nam-carolina

Trong một thông báo gần đây nhất, Greenidge cho biết họ sẽ tận dụng tối đa nguồn lực để mở rộng tiềm năng khai thác tiền điện tử ở thành phố Spartanburg. Hợp đồng với thời hạn 10 năm đã được ký với công ty in ấn thương mại của Mỹ LSC Communications để thuê một địa điểm tại Nam Carolina. Dự kiến, công việc khai thác sẽ bắt đầu từ cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Greenidge cho rằng đây là địa điểm lý tưởng để tiến hành hoạt động khai thác tiền điện tử ít gây ảnh hưởng đến môi trường – mối quan tâm của nhiều quốc gia. Nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa khí hậu, tài nguyên và sở hữu nguồn nhân lực dồi dào để xây dựng khai thác qua năng lượng sạch hạt nhân. Spartanburg là thành phố đông dân thứ 12 của bang Nam Carolina.

Tại đây có tiềm năng thu được 80 MW điện, 2/3 trong số đó có nguồn gốc không carbon bao gồm cả năng lượng hạt nhân. Không giống như các loại tiền tệ khác, đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng trên mạng lưới ảo nên đòi hỏi lượng lớn năng lượng từ các hệ thống máy tính và GPU công suất cao. Jeff Kirt, giám đốc điều hành của Greenidge đã nhấn mạnh đây là bước tiến quan trọng để khẳng định sức mạnh của công ty trong việc khai thác bitcoin nhưng vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.

Có thể nói, Greenidge đang dần hiện thực hóa tham vọng của mình để trở thành “gã khổng lồ” trong quá trình sản xuất và kinh doanh tiền điện tử khi dự định tăng công suất nhà máy điện tại New York lên 85MW. Cũng giống như nhiều công ty khác đang tìm kiếm cơ hội để tận dụng thời cơ của tiền điện tử, Greenidge đã thực hiện niêm yết công khai Nasdaq để sát nhập với Support.com. Những giàn khoan khai thác liên tục mọc lên với diện tích khoảng 65.000 foot vuông ở Dresden.

Trụ sở chính của Greenidge Generation nằm tại Finger Lakes của New York với hệ thống khai thác dựa trên khí đốt hoặc khí thải dư thừa để cung cấp năng lượng. Giám đốc điều hành tại đây cũng nói thêm, công ty có đội ngũ chuyên môn luôn thẩm định mức độ an toàn với môi trường để xây dựng cơ sở hạ tầng tối ưu nhất.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động môi trường vẫn lo ngại việc tiền điện tử có thể tăng lượng tiêu thụ năng lượng của thế giới lên mức báo động. Theo nghiên cứu của Joule được thực hiện năm 2019, việc khai thác Bitcoin tạo ra 22 đến 23 triệu tấn khí thải carbon dioxide, tương đương với lượng khí thải của một quốc gia.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com