Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Grim Finance bị tấn công tổng thiệt hại khoảng 30 triệu đô la

Theo Grim Finance, tin tặc đã khai thác một lỗ hổng trong hệ thống gây ra mức thiệt hại là 30 triệu đô la.

hack

Grim Finance, giao thức DeFi đóng vai trò là nền tảng tối ưu hóa lợi nhuận, chính thức thông báo rằng đã bị tấn công vào thứ Bảy và lấy đi hơn 30 triệu đô la mã thông báo Fantom. Nền tảng đã tạm dừng tất cả các giao dịch để tránh thiệt hại vì các khoản tiền gửi hiện đang gặp rủi ro.

Ngoài ra, nhóm cũng đã liên hệ với Circle (USDC), DAI và AnySwap về địa chỉ của kẻ tấn công để họ đóng băng các giao dịch chuyển tiền đáng ngờ. Grim Finance được xây dựng trên chuỗi khối Fantom Opera, một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum. Người dùng có thể kiếm thêm tiền từ mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản tại các sàn giao dịch phi tập trung.

Mã thông báo Grim Finance Reaper đã giảm hơn 80% xuống mức thấp nhất là 0,006 đô la vào ngày 19 tháng 12 sau cuộc tấn công. Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức DeFi đã thông báo đến với người dùng trên Twitter của mình về tình hình hiện tại. Grim cũng đã liên hệ với Beefy, Tomb, SpiritSwap và FTM Alerts để khắc phục lỗi.

Grim Finance là một trong nhiều nền tảng tiền điện tử bị tấn công trong năm nay. Tính cả vụ hack Grim Finance này, hơn 600 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các cuộc tấn công vào tháng 12 cho đến nay.

Vào ngày 8 tháng 11, tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 55 triệu đô la từ công ty cho vay DeFi bZx thông qua một cuộc tấn công lừa đảo. Gần một tháng sau đó, ngày 9 tháng 12, Solana đã bị tấn công DdoS khiến giá SOL giảm hơn 6%. Tuy nhiên, SOL vẫn là tài sản tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Giá của đồng tiền đã giảm hơn 2% trong vòng 24 giờ và giảm hơn 36% kể từ khi đạt mức ATH mới là 260 đô la. Đây là lần thứ hai Solana gặp phải tình trạng trễ giao dịch; vào giữa tháng 9, mạng cũng đã bị tấn công DdoS rơi vào ngoại tuyến trong khoảng 17 giờ.

Trong một cuộc tấn công khác, vào ngày 17 tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử Ascendex thông báo rằng họ đã bị tấn với số tiền khổng lồ là 77 triệu đô la khi chúng khai thác được lỗ hổng bảo mật để truy cập vào ví nóng của nền tảng.