Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hà Lan bắt giữ một doanh nhân Nga ở Amsterdam

Các nhà chức trách ở Hà Lan đã bắt giữ một công dân Nga có liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử, theo Bộ Ngoại giao Nga.

tien-dien-tu

Người đàn ông có liên quan đến lừa đảo tiền điện tử đã bị bắt vào đầu tháng này, lệnh bắt đến từ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Cụ thể, Denis Dubnikov, người đồng sáng lập các nền tảng trao đổi tiền điện tử Coyote Crypto và Eggchange, đã bị bắt vào ngày 1 tháng 11 tại Amsterdam.

Theo Forklog, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, xác nhận thông tin là chính xác. Công dân bị bắt mang quốc tịch người Nga ban đầu được đưa vào khu cách ly tại Sân bay Quốc tế Thành phố Mexico. Sau đó, anh ta lên một chuyến bay đến Hà Lan và nhận lệnh bắt giữ từ Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ ( FBI ).

Theo một bài đăng trên Facebook được công bố vào ngày 4 tháng 11 bởi Sergei Mendeleev, Giám đốc điều hành của ngân hàng Indefibank, Dubnikov liên quan đến một vụ trộm tiền điện tử vào năm 2018. Một phần tài sản tiền kỹ thuật số được cho là đã chuyển qua ví của doanh nghiệp tiền điện tử do anh ta vận hành.

Hiện nay, các nhà ngoại giao Nga tại Hà Lan đang liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân này.

Dubnikov không phải là doanh nhân tiền điện tử đầu tiên của Nga bị giam giữ theo lệnh của Hoa Kỳ. Alexander Vinnik, một chuyên gia công nghệ thông tin người Nga, đã bị bắt tại thành phố Thessaloniki của Hy Lạp vào mùa hè năm 2017 để đi nghỉ cùng gia đình.

Các công tố viên ở Hoa Kỳ cáo buộc rằng Vinnik, nhà điều hành của sàn giao dịch BTC-e, đã rửa tới 9 tỷ đô la qua nền tảng giao dịch tiền điện tử ảo. Sau đó, hắn bị dẫn độ sang Pháp và bị kết án 5 năm tù về tội rửa tiền.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Suex, một nhà môi giới tiền điện tử OTC được đăng ký tại Séc có văn phòng tại Moscow và Saint Petersburg vào tháng 9. Tại Đài Loan, cảnh sát nước này đã bắt giữ 14 nghi phạm trong một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 5,4 triệu đô la nhằm vào hơn 100 người trong năm qua. Không chỉ vậy, cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 22,25 triệu đô la từ vụ lừa đảo tiền điện tử gây hoang mang dư luận.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com