Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hacker đánh cắp tài sản tại Poly Network thông báo sẽ trả lại tiền

Thủ phạm trộm cắp tại Poly Network vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, hắn đã bắt đầu trả lại số tiền bị đánh cắp từ vụ khai thác kỷ lục.

hacker-poly-network-san-sang-tra-lai-tien

Kẻ tấn công tạo nên vụ hack 600 triệu đô la của giao thức tương tác tài chính phi tập trung ( DeFi ) ngày hôm qua, Poly Network, đã gửi lại gần 5 triệu đô la tiền điện tử. Đầu ngày hôm nay, các nhà phát triển Poly Network đã gửi thông báo tới hacker thông qua một tin nhắn được đính kèm với một giao dịch Ethereum, rằng họ đang chuẩn bị một địa chỉ đa chữ ký được kiểm soát bởi các địa chỉ Poly.

Theo đó, họ đã liệt kê ba ví mà hacker có thể trả lại tiền. Trước đó, Poly Network đã đưa ra lời kêu gọi hacker trả lại tiền, bao gồm 273 triệu đô la Ethereum, 253 triệu đô la trên Binance Smart Chain và 85 triệu đô la Mỹ trên chuỗi Poly.

Nền tảng này cho biết đây là vụ hack DeFi lớn nhất từ ​​trước đến nay. Theo công ty mạng SlowMist của Trung Quốc, cuộc tấn công đã được lên kế hoạch và tổ chức cẩn thận.

Cụ thể, kẻ tấn công đã chuyển khoảng 2,1 triệu đô la tiền điện tử đến hai trong số các địa chỉ ví. Đầu tiên, họ đã gửi tổng cộng 1.010.100 USDC stablecoin vào một ví trên chuỗi khối Polygon.

Khoảng một giờ sau, họ tiếp tục thực hiện một giao dịch 23,88 BTCB (một mã thông báo được gắn với giá Bitcoin hoạt động trên mạng Binance Smart Chain), trị giá khoảng 1,103 triệu đô la theo giá hiện tại. Cuối cùng, tin tặc vừa gửi hơn 2,65 triệu đô la vào ví Ethereum được cung cấp bởi Poly Network (259 tỷ mã thông báo Shiba Inu và 616.000 đồng ổn định Fei USD).

Vào lúc 12 giờ sáng theo giờ EST, tin tặc cũng thông báo rằng chúng sẵn sàng trả lại tiền thông qua một tin nhắn trong một giao dịch Ethereum mà Poly Network đã gửi. Trước đó, vụ việc giao thức tương tác đa chuỗi PolyNetwork đã trở thành nạn nhân của một vụ khai thác, dẫn đến việc mất khoảng 600 triệu đô la các loại tiền điện tử khác nhau khiến nhiều người hoang mang.  

Theo thông tin mới nhất, công ty an ninh mạng Slowmist tuyên bố rằng họ đã xác định được địa chỉ IP và email của tin tặc vào ngày hôm qua. Cụ thể, nhóm bảo mật SlowMist đã phát hiện ra hộp thư, IP và dấu vân tay thiết bị của kẻ tấn công thông qua theo dõi trực tuyến và ngoài chuỗi, đồng thời đang theo dõi các manh mối nhận dạng có thể có liên quan đến kẻ tấn công Poly Network.

Trước đó, các nhà phát triển Poly Network cũng đã tuyên bố với nhóm hacker rằng chúng đã phạm phải vụ hack lớn nhất trong lịch sử DeFi. Do đó bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ coi đây là tội phạm kinh tế lớn và chúng sẽ bị truy đuổi trên toàn cầu.

Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến nhóm hacker bắt đầu trả lại tiền. Tuy nhiên, việc chỉ trả lại 5 triệu USD trong tổng số 600 triệu USD vẫn chưa thể nói lên điều gì.