Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hai ngân hàng của Argentina ra mắt dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Banco Galicia, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Argentina và Neobank Brubank đều đã triển khai các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

tin-tuc-bitcoin

Do lạm phát nghiêm trọng của đất nước, tiền điện tử khá phổ biến ở Argentina. Nhận thấy điều này, hai ngân hàng hàng đầu của đất nước đã quyết định thêm dịch vụ giao dịch tiền điện tử vào nền tảng.

Banco Galicia, một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu của Argentina, thông báo rằng đã thêm tính năng vào phần đầu tư của ứng dụng cho phép khách hàng mua bitcoin (BTC), ether (ETH), USDC và XRP.

Hiện tại, ngân hàng cho phép khách hàng của mình mua và bán tiền điện tử nhưng không được rút hoặc gửi. Với hơn 4,2 triệu khách hàng thương mại và cá nhân, Banco Galicia là một trong những ngân hàng lớn nhất của đất nước.

Đáp lại điều này, Brubank cũng đã thông báo rằng đang triển khai các tính năng giao dịch tiền điện tử cho phần đầu tư trên trang web của mình. Brubank, không giống như Banco Galicia, là một ngân hàng kỹ thuật số bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017. Theo trang web CriptoNoticias, Brubank cung cấp giao dịch bitcoin và ether, cũng như stablecoin USD Coin (USDC) và DAI.

Việc cho phép khách hàng mua Bitcoin và các loại tiền điện tử thông qua ngân hàng có thể giúp người Argentina vượt qua tình trạng lạm phát khủng khiếp. Theo dữ liệu gần đây nhất từ Trading Economics, tỷ lệ lạm phát của Argentina trong tháng 4 là 55%, điều này góp phần thúc đẩy người dùng gửi tiền vào các tài sản như Bitcoin hoặc stablecoin.

Năm ngoái, các ngân hàng Argentina đã phải chịu một cú sốc lớn khiến lợi nhuận của các ngân hàng giảm đáng kể. Có lẽ việc chuyển sang tiền điện tử sẽ cung cấp thêm một nguồn thu nhập bởi vì thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, các ngân hàng sẽ có thể thu được nhiều phí hơn từ khách hàng.

Trong khi đó, theo nguồn tin mới nhất, Millennium Hotels Resorts và Regal Hotels Group đã quyết định tham gia metaverse. Cụ thể, tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng thiên niên kỷ của tỷ phú Singapore Kwek Leng Beng và tập đoàn bất động sản khổng lồ Regal Hotels Group có trụ sở tại Hồng Kông đã tham gia vào thế giới Metaverse bằng cách mua các bất động sản ảo trong metaverse Decentraland và The Sandbox.

Tổ hợp khu nghỉ dưỡng có trụ sở tại Signpore đã thông báo về việc ra mắt khách sạn có tên M Social Decentraland ở Decentraland metaverse. Khách sạn ảo của nền tảng đặt mục tiêu trở thành nơi cho tất cả mọi người tụ họp và khám phá vũ trụ thực tế ảo trong không gian metaverse.