Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hàn Quốc sắp đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử

Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc, được cho là đang tiến hành đóng cửa một số sàn giao dịch tiền điện tử.

han-quoc-sap-dong-cua-11-san-giao-dich-tien-dien-tu

Theo báo cáo, động thái được đưa ra có liên quan đến các cáo buộc gian lận trong các sàn giao dịch này. The Korea Herald, một hãng tin địa phương, tuyên bố rằng FSC đang trong quá trình làm rõ các hoạt động của các nền tảng như trong thông báo.

Cụ thể, các sàn giao dịch này đều bị cáo buộc có các tài khoản tiền gian lận tập thể và một số hoạt động bất hợp pháp. Vẫn chưa có thông báo chi tiết về tên của các sàn giao dịch, tuy nhiên những sàn giao dịch này có thể sẽ không bao giờ nhận được giấy hoạt động được cấp từ các cơ quan có thẩm quyền.

Từ các nguồn cho biết, FSC sẽ từ chối phê duyệt hoạt động cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng. Hơn nữa, cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc này có kế hoạch thực thi các hành động quản lý chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch nhỏ.

Trong thời gian gần đây, một số sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ ở Hàn Quốc đang tạm ngừng hoạt động, điển hình là Bitsonic, một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đã chính thức thông báo vào thứ Sáu trong một bài đăng trên kênh Telegram.

Tương tự, CPDAX, một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ khác, cho biết họ sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 9. Trước đó, sàn giao dịch Darlbit đã đóng cửa hoạt động sau khi ngừng dịch vụ rút tiền và gửi tiền vào tháng trước. Tuy nhiên, FSC vẫn chưa công bố các kế hoạch cụ thể của mình trong việc trấn áp các sàn giao dịch tiền điện tử đang phát triển này.

Với những thông tin này, chắc chắn sẽ có những động thái quản lý chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc. Các cơ quan quản lý tài chính của đất nước đã yêu cầu thực hiện đầy đủ đăng ký cho tất cả các nền tảng dịch vụ tiền điện tử địa phương.

Ngoài ra, các nhà chức trách đã giới hạn thời gian đến tháng 9 cho phép các sàn giao dịch thiết lập lại các tài khoản có chứa thông tin xác minh đầy đủ. Bên cạnh đó, để hiện thực hóa các biện pháp quản lý của mình, FSC đang có kế hoạch cấm giao dịch chéo giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. Cơ quan này coi đây là thương mại bất hợp pháp vì nó che giấu luồng giao dịch.

Giao dịch chéo là phương tiện giúp các nền tảng giao dịch mua hoặc bán các lệnh cho một tài sản mà không cần lưu trữ trong sổ lệnh. Ngoài ra, giao dịch chéo cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử kiếm được phí giao dịch. Do đó, lệnh cấm này sẽ gây ra tác động tiêu cực đáng kể đến nguồn doanh thu của họ.

Với những động thái này, các sàn giao dịch tiền điện tử trung bình và nhỏ tại Hàn Quốc đang cố gắng khắc phục để có được sự chấp thuận của các cơ quan. Những công ty lớn hơn như Coinone, Korbit, Bithumb và Upbit chưa rõ là có gặp trở ngại nào hay không.

Với các biện pháp quản lý gần đây ở Hàn Quốc, sự ảnh hưởng của nó đã lan rộng đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn trong nước. Theo đó, một báo cáo từ Yonhap News tiết lộ rằng Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul hôm thứ Hai đã mở một vụ điều tra. Cụ thể, vụ việc được cho là có liên quan đến cựu chủ tịch của Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước.